Ra mắt chính thức Bộ giải pháp quản trị và phát triển nhân sự toàn diện Base HRM+

Nằm trong chuỗi sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm bởi Base.vn, sự kiện Base 2020 năm nay tiếp tục được tổ chức tại cả Hà Nội và Sài Gòn quy tụ hơn 1200 CEO, quản lý cấp cao và các giám đốc nhân sự trên toàn quốc. Năm 2018 và 2019, sự kiện đã thu hút gần 1000 khách mời đến trải nghiệm công nghệ và cùng chia sẻ về những xu thế mới nhất trong lĩnh vực quản trị và vận hành.

Điểm nhấn của sự kiện năm nay tập trung vào lễ ra mắt Bộ giải pháp quản trị nhân sự toàn diện Base HRM+ với hơn 20 ứng dụng chuyên biệt, giúp giải quyết triệt để từng bài toán liên quan đến con người trong suốt chặng đường phát triển của doanh nghiệp. 

Từng thành công và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía thị trường ở hai bộ sản phẩm Quản trị công việc (Base Work+) và Quản trị thông tin (Base Info+), Bộ giải pháp Base HRM+ mới ra mắt được xem là bước phát triển chiến lược giúp Base mở rộng và hoàn thiện nền tảng của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng Base đã phát triển lên tới gần 40 ứng dụng tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến quản trị vận hành, tối ưu hiệu suất, quản trị thông tin và quản trị nhân sự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Kim Hùng, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Base.vn bày tỏ kỳ vọng về bộ sản phẩm: “Chúng tôi mong muốn giúp các doanh nghiệp và các nhà quản lý xây dựng một mô hình quản trị nhân sự hiện đại và có tính thực tiễn cao. Không đơn thuần chỉ là một công cụ giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả và tối ưu nguồn lực của tổ chức, mà chính các nhân viên của họ cũng có được một trải nghiệm tuyệt vời trong suốt quá trình làm việc tại công ty.”

ra-mat-base-hrm-+-quan-tri-nhan-su-toan-dien

Ông Phạm Kim Hùng, Founder & CEO Base.vn nhận định bộ giải pháp Base HRM+ là một “employee-centric HRM platform” (nền tảng quản trị nhân sự lấy nhân viên làm cốt lõi)

Đồng quan điểm về khái niệm trải nghiệm nhân viên, ông Trịnh Ngọc Bảo, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc vận hành Base.vn cũng chia sẻ: “Chúng ta thường nói nhiều đến trải nghiệm khách hàng, mà ít bàn về trải nghiệm của nhân viên, trong khi nhân viên chính là khách hàng nội bộ của doanh nghiệp. Tôi nghĩ chúng ta nên dành sự quan tâm tương xứng và thiết kế một trải nghiệm tuyệt vời cho nhân sự, bởi suy cho cùng nếu nhân viên hạnh phúc, doanh nghiệp sẽ hạnh phúc và tăng trưởng bền vững.”

“Base HRM+, The True HRM Platform, sẽ tạo ra một trải nghiệm nhân viên liền mạch ‘làm thật, ăn thật’, biến những điều bình thường trở thành phi thường, để mỗi khoảnh khắc chúng ta được làm việc cùng nhau là những niềm vui.”, ông Bảo cho biết thêm.

Bộ sản phẩm Base HRM+ tiếp cận bài toán quản trị nhân sự dưới một góc nhìn tổng thể theo hành trình của một nhân viên kể từ khi được tuyển dụng, onboard (hội nhập), làm việc tại công ty cho đến quá trình đào tạo và phát triển sau này. Mỗi bài toán được giải quyết triệt để bằng một phần mềm chuyên biệt, điều này đảm bảo sự nhất quán và đồng bộ về mặt dữ liệu nhưng vẫn đáp ứng được kỳ vọng của người dùng về tính hoàn thiện của sản phẩm.

ra-mat-bo-giai-phap-quan-tri-va-phat-trien-nhan-su-toan-dien-base-hrm-plus

Ông Trịnh Ngọc Bảo, COO Base.vn nhấn mạnh vào khái niệm Employee Happiness (Làm việc hạnh phúc) trong quản trị nhân sự

Theo đó, Base HRM+ tập trung giải quyết bốn bài toán cốt lõi trong quản trị nhân sự mà mọi doanh nghiệp đều gặp phải.

Thứ nhất là bài toán thiết kế tổ chức.

Bài toán này giúp doanh nghiệp hoàn thiện được cấu trúc nền móng cơ cấu phòng ban cũng như hình dung được mối tương quan giữa các bộ phận cá nhân trong một tổ chức; chuẩn hóa các chức năng nhiệm vụ, bảng mô tả công việc và yêu cầu của mỗi vị trí để nhân viên hiểu rõ được vai trò của mình. Từ đó, lãnh đạo có thể điều phối, phân bổ, tối ưu nguồn lực và đưa ra các quyết định tuyển dụng đúng đắn, kịp thời.

Chia sẻ về bài toán này, ông Hùng cho biết: “Quản trị không phải là việc chúng ta đi tuyển người về rồi sau đó giao nhiệm vụ cho họ. Doanh nghiệp cần biết chính xác chúng ta đang có những nhiệm vụ cụ thể nào, sau đó tìm kiếm người phù hợp để đảm nhiệm nó. Phải làm sao để khi một nhân sự đến công ty bạn ấy biết bạn ấy cần phải làm những gì, và khi bạn ấy nghỉ, thứ bạn ấy để lại là cách thức mà bạn ấy đã làm để hoàn thành công việc tốt như thế.”

Bài toán thứ hai liên quan đến quản trị nghỉ phép, chấm công và tính lương.

Với cách làm cũ doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian để tổng hợp dữ liệu của hàng trăm nhân sự từ nhiều nguồn khác nhau, nhân viên cũng sẽ mất hàng giờ đồng hồ để kiểm tra lại bảng công lương của mình mỗi tháng. Thậm chí nếu sai sót xảy ra, máy chấm công bị hỏng hoặc dữ liệu bị mất mát, chúng ta sẽ không có cách nào để đối soát và xử lý vì không ai còn nhớ chính xác được điều gì đã diễn ra. Ở góc độ này, độ chính xác, tính tích hợp dữ liệu và khả năng tự động hóa là ba ưu điểm nổi trội của bộ giải pháp Base HRM+. 

Cụ thể, phần mềm Base Timesheet sẽ tích hợp với Base CheckinBase Vision và máy chấm công để cho ra bảng công hoàn chỉnh, sau đó liên kết dữ liệu với phần mềm Base Payroll để tính lương. Tất cả những gì doanh nghiệp cần làm là cài đặt hệ thống một lần duy nhất, định nghĩa thêm các biến số mới bên cạnh danh sách biến mặc định của phần mềm, dùng kinh nghiệm Excel để lập nên các hàm và công thức tính toán tuỳ chọn. Phần mềm sẽ phụ trách nốt phần còn lại.

ra-mat-bo-giai-phap-quan-tri-va-phat-trien-nhan-su-toan-dien-base-hrm-plus

Giao diện ứng dụng Base Checkin giúp lưu trữ, kiểm soát dữ liệu chấm công nhân viên

Bài toán thứ ba là bài toán quản trị mục tiêu và đánh giá hiệu suất. 

“Chúng tôi tin rằng OKR (Objectives & Key Results) là một tư tưởng tuyệt vời và rất hữu ích trong quản trị. Còn bất kỳ doanh nghiệp nào cũng bắt buộc phải duy trì và kiểm soát một bộ chỉ số đo lường KPI (Key Performance Indexes) hiệu quả. OKR và KPI không phải là thay thế của nhau; mà là hai khái niệm tuyệt vời để bổ trợ lẫn nhau. Đó là lý do chúng tôi xây dựng Base Goal – giải pháp quản trị mục tiêu toàn diện có được những triết lý quản trị hay nhất của cả OKR lẫn KPI”, ông Phạm Kim Hùng nhận định.

Ngoài ra, ông Hùng cũng đánh giá feedback là một loại dữ liệu cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ có những sự việc xảy ra trong các hoàn cảnh, thời gian rất cụ thể, lãnh đạo sẽ không thể khách quan nếu việc đánh giá chỉ thực hiện duy nhất ở cuối mỗi quý, khi các vấn đề phần lớn đã trôi qua. Đó là lý do các ứng dụng như Base Review ra đời.

Cuối cùng là lộ trình đào tạo và phát triển nhân sự.

Ông Trịnh Ngọc Bảo cho rằng, bài toán này nên được nhìn nhận dưới góc độ là một khoản đầu tư thay vì cho đó là chi phí. Lợi ích và các chính sách đãi ngộ không phải là lý do duy nhất nhân viên kỳ vọng, mà họ còn cần được tưởng thưởng và ghi nhận xứng đáng sự đóng góp của mình cho doanh nghiệp, hay nói cách khác là cảm thấy rằng con đường phát triển sự nghiệp cá nhân đang song hành cùng với sự phát triển của tổ chức. Bởi vậy, mỗi doanh nghiệp cần có chiến lược cụ thể và đầu tư đúng cách nếu muốn sở hữu tiềm lực mạnh mẽ để tăng trưởng và thu hút, giữ chân những ứng viên giỏi nhất.

Theo đó, bộ sản phẩm Base HRM+ kiến tạo một môi trường học tập trong doanh nghiệp theo mô hình 4Cs: Course (tổ chức các khóa học và nội dung học một cách chuyên nghiệp), Check (tổ chức các bài kiểm tra và đánh giá năng lực thực tế), Certification (ghi nhận thành tích để tạo đòn bẩy thúc đẩy tinh thần học tập của nhân viên) và Community (xây dựng mạng xã hội học tập trong nội bộ).

ra-mat-bo-giai-phap-quan-tri-va-phat-trien-nhan-su-toan-dien-base-hrm

Giao diện ứng dụng Base Square là nền tảng hỏi đáp, trao đổi tri thức trong nội bộ doanh nghiệp

Nói về điểm nổi trội của Base HRM+ so với các ứng dụng khác trên thị trường, ông Trần Văn Viển, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc khu vực phía Nam của Base.vn cho biết, bộ sản phẩm được thiết kế dưới dạng Software-as-a-Service (phần mềm dưới dạng dịch vụ) nên tính năng được cập nhật miễn phí và rất thường xuyên, chi phí cũng tối ưu hơn để các doanh nghiệp SMEs có thể sử dụng. Triết lý tập trung vào trải nghiệm của người dùng cuối được áp dụng triệt để trong tất cả ứng dụng của Base HRM+, giao diện đẹp, thân thiện và dễ sử dụng, tích hợp với app trên điện thoại di động, nên sẽ tạo ra sự tiện lợi cho người dùng.

“Chúng tôi tin rằng chỉ khi nhân viên cảm thấy tiện lợi thì mới tích cực sử dụng công nghệ, lúc ấy các dữ liệu hữu ích mới được sinh ra, và lãnh đạo có thể dựa vào đó để ra các quyết định chính xác thay vì ra quyết định dựa trên cảm tính. Doanh nghiệp nhỏ có thể bắt đầu từ những bài toán cơ bản nhất như quản lý thông tin nhân sự, doanh nghiệp quy mô lớn hơn thì sản phẩm sẵn sàng đáp ứng mọi nghiệp vụ từ tuyển dụng cho tới L&D (đào tạo và phát triển), thậm chí startup cũng nên số hoá việc quản trị nhân sự càng sớm càng tốt. Dù sau này doanh nghiệp có mở rộng quy mô lên tới 500 nhân sự thì Base HRM+ vẫn có khả năng thích ứng, doanh nghiệp không cần chuyển sang sử dụng một hay nhiều giải pháp khác.”, ông Viển cho biết thêm.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm và từng bài toán mà Base HRM+ giải quyết, các khách mời đã tham gia demo trực tiếp tại bốn khu vực trải nghiệm của Base tương ứng với bốn bài toán cốt lõi trong bộ giải pháp. Đây là cơ hội để các CEO và nhà quản lý thảo luận, chia sẻ sâu hơn về những bài toán liên quan đến quản trị nhân sự và tìm ra lời giải phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình.

ra-mat-bo-giai-phap-quan-tri-va-phat-trien-nhan-su-toan-dien-base-hrm

Các khách mời được tham gia demo trải nghiệm bộ giải pháp Base HRM+ ngay tại sự kiện

Trong khuôn khổ của chương trình cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Base.vn và hai đối tác Câu lạc bộ chuyển đổi số Chudoso và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội. Cuốn sách “Chuyển đổi số – 5 giai đoạn triển khai công nghệ số cho doanh nghiệp” do Alphabooks và Base.vn phối hợp xuất bản cũng được công bố chính thức ra mắt thị trường. Đây là các cơ hội đầy tiềm năng giúp Base đưa các sản phẩm của mình đến gần hơn với cộng đồng doanh nghiệp.

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Bộ giải pháp quản trị nhân sự toàn diện Base HRM+ là lựa chọn phù hợp dành cho các doanh nghiệp muốn xây dựng một “framework quản trị nguồn nhân lực toàn diện”. Nếu bạn quan tâm, đội ngũ chuyên viên sẵn sàng tư vấn và đặt lịch demo trải nghiệm bộ sản phẩm cho bạn. Vui lòng để lại thông tin đăng ký ngay tại đây.

Ra mắt chính thức Bộ giải pháp quản trị và phát triển nhân sự toàn diện Base HRM+

Viết một bình luận