Tổng kết sự kiện: Ứng dụng công nghệ 4.0 trong tuyển dụng nhân sự

Sáng ngày 29/3 tại CaraLighting (Q.5, TP HCM) đã diễn ra buổi Workshop số 1 với chủ đề “Ứng dụng Công nghệ 4.0 trong tuyển dụng nhân sự”. Buổi chia sẻ thu hút hơn 70 anh chị là các CEO, Chủ doanh nghiệp, HR Manager và những người làm tuyển dụng. 

Mở đầu chương trình, anh Trần Ngọc Anh – Diễn giả chính của chương trình, Trưởng BTC Vietnam CEO 4.0 Roadshow, đã trình bày về tác động của Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 tới các doanh nghiệp nói chung và hoạt động tuyển dụng nói riêng. 

tuyen-dung-nhan-su-40-1

Công nghệ phối hợp hài hòa với hoạt động nhân sự và tuyển dụng từ việc xây dựng quy trình quản lý trong nội bộ, cho tới giao tiếp với ứng viên. Cụ thể, nền tảng Internet giúp kết nối với ứng viên tại mọi địa điểm theo thời gian thực; khả năng lưu trữ dữ liệu cực lớn hỗ trợ thúc đẩy data-driven recruitment (tuyển dụng dựa trên dữ liệu); và các thuật toán thông minh giúp lược bỏ các thao tác thủ công khỏi hoạt động phức tạp này. 

Thay vì tốn nhiều công sức sắp xếp hồ sơ, sàng lọc ứng viên, lên lịch phỏng vấn – là các đầu việc admin không tạo nhiều hiệu quả, tư duy tuyển dụng đã dần chuyển dịch sang tuyển dụng bền vững với thương hiệu tuyển dụng, chăm sóc trải nghiệm ứng viên và quản lý tài năng. 

Anh Trần Ngọc Anh kết luận: “Công nghệ 4.0 chỉnh là kỷ nguyên của ngành tuyển dụng. Việc chuyển đổi sang số hóa và ứng dụng công nghệ trong tuyển dụng-nhân sự là tất yếu, đồng thời lãnh đạo cũng cần sẵn sàng chuyển đổi tư duy, chuyển đổi hệ thống để tiếp cận và thích ứng.”

tuyen-dung-nhan-su-40-2

Anh Trần Ngọc Anh cũng đưa ra trường hợp của chính Công ty đầu tư ANHGROUP mà anh đang làm Chủ tịch. ANHGROUP là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý nói chung và hoạt động tuyển dụng nói riêng. 

Nền tảng công nghệ e-hiring mà ANHGROUP đang sử dụng giúp bộ phận tuyển dụng giải quyết 3 vấn đề chính: tạo và quản lý nguồn ứng viên – xây dựng thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp – tự động hóa quy trình tuyển dụng.

 Nền tảng e-hiring cho phép thu thập hồ sơ ứng viên từ nhiều nguồn (website tuyển dụng, trang tin việc làm, tab tuyển dụng facebook, linkedin, chatbot, giới thiệu nội bộ) về một hệ thống duy nhất cho lưu trữ, phân loại, tìm kiếm; tự động email trả lời ứng viên; tự động sắp và thông báo lịch phỏng vấn; tự động xuất báo cáo và liên tục cập nhật tiến độ tuyển dụng theo thời gian thực. 

Mọi hoạt động tuyển dụng tại ANHGROUP được thu về thực hiện tập trung trên một hệ thống duy nhất, hạn chế thất thoát dữ liệu, thúc đẩy cộng tác giữa các thành viên và cho đội ngũ quản lý cái nhìn sâu và sát hơn vào hiệu quả của phòng ban này. 

Sau đó, anh Trịnh Ngọc Bảo – đại diện từ Base.vn là đơn vị đồng hành chương trình – đã lên giới thiệu về nền tảng e-hiring mà ANHGROUP đang sử dụng đồng thời giải đáp nhiều thắc mắc từ phía khán giả về việc áp dụng e-hiring trong doanh nghiệp. 

tuyen-dung-nhan-su-40-3

Buổi workshop đã diễn ra với không khí hào hứng, đem lại nhiều thông tin hữu ích cho những người tham dự. Đây không chỉ là cơ hội để các anh chị quản lý doanh nghiệp, người làm tuyển dụng-nhân sự cập nhật về các xu hướng công nghệ trong công việc hàng ngày, mà còn là dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp của mình. 

Để tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp quan tâm đến chủ đề này chưa có cơ hội tham dự, BTC sẽ tiếp tục tổ chức workshop số 02 vào ngày 19/04 sắp tới tại TP. HCM. 

Mọi thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ:
Hotline: 0908.0989.50 (Mr. Hồng Hà), email: ha.truong@anhgroup.vn 
Hoặc 0969.672.159 (Mr. Bảo), email: bao@base.vn

tuyen-dung-nhan-su-40

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Để nhận tư vấn 1-1 và tham gia demo trải nghiệm tính năng các phần mềm quản trị vận hành của Base, bạn có thể ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Viết một bình luận