Giới thiệu phần mềm nhân sự BASE HRM giải quyết các bài toán quản trị nhân sự cốt lõi

“Mỗi tháng, có hàng trăm doanh nghiệp hỏi chúng tôi về thời điểm ra mắt HRM. Tuy nhiên, bài toán quản trị và phát triển con người cần được đánh giá một cách toàn diện, hiệu quả và thận trọng, vì chi phí để sửa sai là rất lớn. Chúng tôi đã dành hơn hai năm để nghiên cứu và phát triển sản phẩm; giờ đây, sau khi Base đã được tin dùng bởi hơn 5,000 doanh nghiệp ở Việt Nam, tôi tin đây là thời điểm phù hợp để họ giải quyết một bài toán mới: giúp mỗi nhân viên của mình trở nên tốt hơn”.

Mr Phạm Kim Hùng, CEO của Base cho biết.

Mặc dù có rất nhiều lý thuyết hay về quản trị, nhưng quản trị nhân sự chưa bao giờ dễ dàng và việc áp dụng trong thực tiễn là rất khó khăn. Không phải ngẫu nhiên mà Peter Drucker, cha đẻ của ngành Quản trị kinh doanh hiện đại, nói rằng “Lãnh đạo hiệu quả không phải là bạn sẽ nói những điều hay ho và được mọi người yêu thích; lãnh đạo phải được đo lường bằng kết quả thực tế”.

 “Với HRM, chúng tôi mong muốn giúp các doanh nghiệp và các nhà quản lý xây dựng một mô hình quản trị nhân sự hiện đại và có tính thực tiễn cao. Họ sẽ nhanh chóng thấy được kết quả thực tế, không chỉ là một doanh nghiệp được quản trị bài bản và chuyên nghiệp mà chính các nhân viên của họ cũng sẽ làm việc có trách nhiệm với hiệu quả cao hơn”, ông Hùng chia sẻ.

1. Base HRM giúp sắp xếp bộ máy tổ chức, xây dựng chính sách và phát triển nhân sự toàn diện

Mặc dù các doanh nghiệp luôn coi quản trị nhân sự là bài toán sống còn, nhưng vì không biết bắt đầu từ đâu, nên bộ phận nhân sự ở các công ty thường chỉ thực hiện hai nhiệm vụ cơ bản nhất: chấm công và tính lương. Thực tế, quản trị nhân sự không phải là công việc một phòng ban; đó là nhiệm vụ chiến lược của cả tổ chức mà ở đó ban lãnh đạo công ty là người đưa ra chiến lược và bộ phận nhân sự có thể triển khai hiệu quả. “Điểm bắt đầu của quản trị là xây dựng một cơ cấu tổ chức khoa học; thiết lập vai trò & nhiệm vụ rõ ràng; triển khai các chính sách hiệu quả. Base HRM sẽ giúp các doanh nghiệp thực hiện công việc này một cách dễ dàng nhất.”, ông Hùng chia sẻ.

phan-mem-nhan-su-hrm-chinh-sach

Base HRM là nơi doanh nghiệp thiết lập và quản lý các phiên bản chính sách của doanh nghiệp

Sắp xếp cơ cấu tổ chức và xây dựng chính sách là một bài toán lớn đòi hỏi một tư duy đúng đắn, tầm nhìn dài hạn và có tính chiến lược. Tuy nhiên cũng có những bài toán nhỏ nhưng rất đau đầu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng gặp phải: bổ nhiệm và tăng lương nên làm thế nào cho đúng? Đây là vấn đề tạo ra khoảng cách lớn giữa doanh nghiệp và người lao động vì góc nhìn và lượng thông tin mỗi bên tiếp cận rất khác nhau. 

“Khi trò chuyện với doanh nghiệp là khách hàng của Base, các CEO luôn chia sẻ rằng họ không bao giờ ngần ngại để bổ nhiệm và phát triển một nhân viên có đóng góp tốt. Nhưng khi đứng trước một tình huống thực tế, không dễ để mọi thứ trở nên công bằng và minh bạch chúng ta thực sự cần một cách làm đúng. Ben Horowitz, CEO quỹ đầu tư công nghệ nổi tiếng Andreessen Horowitz từng nói rằng “Chỉ có hai thứ duy nhất làm một tổ chức nhanh chóng trở nên phân cực và tệ đi là Bổ nhiệm (Promotion) và Đánh giá hiệu suất (Performance Review) không công bằng”. Tôi nghĩ điều này rất đúng, và chúng tôi mong muốn với Base HRM, các doanh nghiệp sẽ không gặp phải khó khăn này thêm một lần nữa” – ông Hùng chia sẻ.

Tất cả việc bổ nhiệm nhân sự được đánh giá và đo lường dựa trên thành tựu. Việc bổ nhiệm có thể được lên kế hoạch từ trước với Base HRM Career Planning. Tất cả các thành tựu của mỗi nhân viên đều có thể được Công ty ghi nhân và công bố một cách công khai và minh bạch  

2. Giải quyết trọn vẹn từng bài toán dưới góc nhìn tổng thể với hơn 20 ứng dụng nhân sự

Phát triển con người là một chặng đường liên tục, có lộ trình và đòi hỏi tính toàn diện, vì vậy các sản phẩm giải quyết bài toán này cũng yêu cầu một sự hoàn thiện tương xứng. Không đơn thuần chỉ là các ứng dụng hỗ trợ xử lý nghiệp vụ chấm công tính lương, hay cung cấp một nền tảng dữ liệu nhân sự hoàn chỉnh, Base HRM còn giúp doanh nghiệp xây dựng được một lộ trình công danh rõ ràng cho mỗi nhân viên kể từ khi họ được tuyển dụng, hội nhập, đào tạo và trong suốt cả quá trình làm việc tại công ty.

Bộ giải pháp quản trị nhân sự tổng thể Base HRM+ với hơn 20 ứng dụng chuyên biệt

Dưới góc độ của nhà quản lý, Base HRM sẽ giúp họ có được bức tranh tổng quan để đưa ra chiến lược phát triển nhân sự phù hợp và đúng đắn . Dưới góc độ của nhân viên các bạn ấy sẽ biết được lộ trình thăng tiến của mình trong tương lai, vạch ra kế hoạch cụ thể để cố gắng, cũng sẽ biết mình cần phải làm gì, nỗ lực ra sao để có thể đạt được level cao hơn. 
Quản trị thay đổi và sẵn sàng cho những thách thức trong quá trình tăng trưởng.

Quản trị & điều hành không phải là giải quyết các tình huống và sự vụ. Qua thời gian, doanh nghiệp cần xây dựng một bộ khung chuẩn mực (framework) để mỗi cá nhân có thể dễ dàng học hỏi và nhanh chóng áp dụng mà không gặp phải khó khăn. Tất cả những văn bản được ban hành, các quy trình được thiết lập trên hệ thống không chỉ giúp minh bạch hóa thông tin, mà còn là căn cứ để chúng ta đối chứng và cải tiến dựa trên những gì đã có.

“Cuộc sống thay đổi rất nhanh và sẽ không có thứ gì là đúng mãi. Một chính sách được ban hành có thể thay đổi nếu không phù hợp. Một nhân sự được bổ nhiệm có thể thay thế nếu không làm được những điều anh ấy cam kết. Bằng việc xây dựng một bộ khung về quản trị nhân sự trên Base HRM và liên tục có được các số liệu trực quan về tất cả các vấn đề liên quan đến nhân sự, doanh nghiệp có thể liên tục thay đổi để tốt hơn mỗi ngày. Đó là sứ mệnh quan trọng nhất của chúng tôi khi xây dựng Base HRM”, ông Hùng chia sẻ.

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Để nhận tư vấn 1-1 và tham gia demo trải nghiệm tính năng các phần mềm quản trị vận hành của Base, bạn có thể ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY. 

Viết một bình luận