Cuộc Cách mạng dữ liệu trong tuyển dụng: Bạn chọn Thức thời hay Tụt hậu?

Lịch sử đã ghi nhận 3 cuộc cách mạng công nghiệp thay đổi nền sản xuất và các mối quan hệ kinh tế-xã hội trên toàn thế giới. Cuộc cách mạng đầu tiên được đánh dấu bằng sự ra đời của máy hơi nước, sau đó là cuộc cách mạng điện năng và cách mạng của tin học. Giờ đây, chúng ta đang đón lấy làn gió ngày một mạnh mẽ của cuộc Cách mạng thứ 4, và nếu như ai quay lưng với nó chắc chắn tụt hậu.

Đó là cuộc Cách mạng số hóa, với cốt lõi là việc sử dụng dữ liệu.

Josh Bersin – một chuyên gia nhân sự hàng đầu thế giới nhận định: “Những gì chúng ta không đo lường được, chúng ta sẽ không thể quản lí được”.

Dữ liệu là cơ sở cho phân tích, dự đoán và ra quyết định. Doanh nghiệp nào biết tận dụng dữ liệu sẽ có trong tay lợi thế cạnh tranh to lớn, đặc biệt với các doanh nghiệp đang phát triển với nhu cầu bứt phá, đi tắt đón đầu. Và những CEO và Manager thức thời có được tư duy về quản lí dữ liệu, chắc chắn sẽ điều hành được những hoạt động chung một cách khoa học và hiệu quả.

Dữ liệu chính là sức mạnh: đây là tuyên ngôn mới của kỉ nguyên số hóa.

Như một phần tất yếu, hoạt động tuyển dụng cũng sẽ phải thay đổi theo xu hướng này. Chúng ta đã chứng kiến sự trỗi dậy của khái niệm “marketing theo dữ liệu” (data-driven marketing), vậy thì tại sao hoạt động tuyển dụng, với nhiều điểm tương đồng với marketing, lại có thể đứng ngoài cuộc Cách mạng này?

Đọc thêm

Nhận miễn phí Ebook “Tuyển dụng bắt cặp với công nghệ” để hiểu thêm về cách cuộc Cách mạng công nghệ thay đổi bộ mặt của hoạt động tuyển dụng

Dữ liệu cần thiết với hoạt động quản lí tuyển dụng của bạn như thế nào?

Theo một khảo sát của LinkedIn, việc quản lí dữ liệu sẽ giúp nâng cao hiệu quả tuyển dụng lên đến 200% và giảm chi phí đi 1/3. Sẽ không hề phóng đại nếu nói rằng hiện nay, dữ liệu chính là nguồn “dầu hỏa” để giúp vận hành bộ máy tuyển dụng được trơn tru.

“Nếu dữ liệu kì diệu đến vậy, chắc hẳn nó sẽ rất phức tạp?”. Hãy để tôi trấn an bạn rằng dữ liệu chưa bao giờ là một điều lạ lẫm. Nó vẫn luôn tồn tại trong từng hoạt động nhỏ nhất bạn tiến hành. Nó chỉ đơn giản là những thông tin bạn thu thập từ trước – trong – và sau quá trình tuyển dụng. Giá trị của nó luôn tiềm tàng ở đó, và sự khác biệt duy nhất hiện tại là bạn được biết về tư duy quản lí và sẵn có những công cụ để khai quật triệt để giá trị đích thực của chúng.

Dữ liệu giúp bạn tính toán được về chi phí tuyển dụng, thời gian tuyển dụng trung bình, tỉ lệ ứng viên qua từng vòng sẽ giúp bạn vạch ra một kế hoạch tuyển dụng khả thi nhất.

Dữ liệu giúp bạn đo lường về số và chất lượng ứng viên đổ về từ các nguồn để biết kênh tuyển dụng nào hiệu quả.

Dữ liệu giúp bạn đánh giá ứng viên một cách định lượng nhất để ra quyết định tuyển chọn chính xác nhất. Bằng dữ liệu, bạn cũng sẽ định hình được mẫu mẫu ứng viên lí tưởng nhất cho vị trí công việc: những insight cực kì quý giá!

Có vô vàn dữ liệu mà bạn có thể thu thập được trong quá trình tuyển dụng, và cũng tương ứng là vô số cách bạn tận dụng chúng.

Tương lai của hoạt động tuyển dụng chính là dữ liệu!

Chúng ta rồi sẽ được thấy các nhà tuyển dụng với tư duy như một nhà khoa học, tận dụng dữ liệu một cách toàn diện để thay đổi từng khía cạnh của tuyển dụng: từ xây dựng thương hiệu tuyển dụng, đánh giá sàng lọc ứng viên, hay lên kế hoạch đào tạo, phát triển nhân tài.

Thế nhưng:

Cơ hội luôn đi kèm với các thách thức. Cuộc Cách mạng dữ liệu này đòi hỏi doanh nghiệp phải có các nền tảng ưu việt, giản lược được sự phức tạp của số lượng lớn dữ liệu và cho phép khai thác được dữ liệu theo thời gian thực.

Nền tảng e-hiring – sự kết nối giữa Internet và tuyển dụng – ra đời chính là lời giải cho bài toán này.

E-hiring: Giải pháp hiện đại, thông minh và thân thiện cho Cách mạng dữ liệu trong tuyển dụng

Nền tảng E-hiring dựa trên công nghệ đám mây tiên tiến, từ đó khai phá một tiềm năng khổng lồ trong việc thu thập và quản lí dữ liệu. Tính ưu việt của e-hiring phải kể đến khả năng lưu trữ được ngay cả những dữ liệu phức tạp nhất là thông tin theo thời gian thực: ví dụ như việc bạn sẽ nhận được thông báo ngay khi ứng viên vừa ứng tuyển cho vị trí qua trang tin việc làm vietnamworks. Đây là điều hoàn toàn bất khả thi nếu bạn chỉ sử dụng các phần mềm truyền thống trước đây.

cuoc-cach-mang-du-lieu-trong-tuyen-dung-thuc-thoi-hay-thut-lui-01

Tóm tắt về những giải pháp mà nền tảng e-hiring có thể đem lại cho các bài toán thường gặp trong tuyển dụng

Việc quản lí dữ liệu là cả một hành trình, nhưng nó chắc chắn sẽ được rút ngắn đáng kể nhờ vào sự hỗ trợ của một nền tảng ưu việt.

Với sự đi lên đến từng ngày của công nghệ, những người chần chừ chắc chắn sẽ bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi tin rằng bạn là một người đủ thức thời để không bỏ lỡ lợi thế cạnh tranh trong cuộc Cách mạng này.

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm giải pháp e-hiring tân tiến-thông minh-thân thiện để bứt phá? Đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ trải nghiệm phần mềm E-hiring đầu tiên ở Việt Nam tại đây.

Viết một bình luận