Base.vn ra mắt ấn phẩm đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp sản xuất

Cuối tháng 3/2023, trong khuôn khổ sự kiện True Builders Meet 02: Dẫn dắt cải tiến – Kiến tạo đổi thay trong doanh nghiệp sản xuất, Base.vn đã chính thức ra mắt ấn phẩm “Một đời sản xuất” dành tặng riêng cho cộng đồng doanh nghiệp trong ngành.

Chuỗi xuất bản đặc biệt này được đội ngũ Base.vn biên soạn, ghi lại những câu chuyện truyền cảm hứng ít được biết đến về chặng đường phát triển dài lâu của một doanh nghiệp.

Người đọc sẽ được theo dõi câu chuyện chân thực về Công ty CP Phát triển Kỹ thuật Công nghệ EDH, một doanh nghiệp thành lập năm 1995 khi đội ngũ sáng lập đã ngoài 50 tuổi. Ấn phẩm đặc biệt truyền tải những câu chuyện làm nghề của EDH, từ tinh thần tiên phong cải tiến đến triết lý phụng sự khách hàng xuất phát từ việc đầu tư vào chất lượng sản phẩm.

Các diễn giả tại sự kiện ra mắt ấn phẩm “Một đời sản xuất”, bao gồm đại diện từ Base, EDH và chuyên gia ngành sản xuất

Giá trị thực tiễn và sát sườn với các chủ doanh nghiệp sản xuất

Ông Trịnh Ngọc Bảo, Đồng sáng lập – Giám đốc Vận hành Base.vn, cho biết:

“Base hợp tác với EDH trong ấn phẩm này với mong muốn lan toả năng lượng và tinh thần đổi mới sáng tạo mà chính đội ngũ Base đã được truyền cảm hứng và học được trong quá trình làm việc với EDH. Đây là một năng lượng chạy dọc xuyên suốt tổ chức từ lãnh đạo cao nhất đến Nhân viên cấp thấp nhất.

Chúng tôi ấn tượng cô chú và các anh chị thế hệ F1 đều là những người có mong muốn phụng sự đất nước với tinh thần cải tiến ở cấp độ cao nhất. EDH triển khai ISO từ năm 2000, ERP vào năm 2010 và nền tảng Base vào năm 2021. Tất cả các dự án cải tiến đều được làm nghiêm túc và đạt được kết quả rất tốt. Đây chính là động lực chắp bút của đội ngũ Base”.

Ấn phẩm được ra mắt như một mắt xích lan tỏa những giá trị thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất. “Điều tôi cảm nhận rõ ràng sau khi đọc ấn phẩm là tính nhân văn. Sản xuất là để phục vụ sự phát triển của quốc gia và dân tộc. Tôi cho rằng đây chính là nền tảng triết lý của Sản xuất”, chuyên gia Phạm Minh Thắng – Giám đốc P&Q Solutions, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI), phát biểu tại sự kiện.

Bộ ấn phẩm đặc biệt “Một đời sản xuất”

Câu chuyện làm nghề điển hình nhưng ít được biết đến

Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thực tế có nhiều câu chuyện truyền cảm hứng, những doanh nhân đã dành cả cuộc đời với những thứ rất đỗi đời thường nhưng tư duy vận hành không tầm thường. EDH là doanh nghiệp sở hữu những giá trị điển hình đó trong ngành sản xuất nhưng chưa được lan tỏa và chia sẻ mạnh mẽ.

Trải qua 28 năm phát triển, doanh thu mỗi năm của EDH đã vượt qua con số nghìn tỷ với cơ cấu tổ chức tinh gọn, bao gồm 65 nhân sự khối sản xuất và 100 nhân sự khối văn phòng. Điều đó, theo tính toán của lãnh đạo EDH, đồng nghĩa với việc “mỗi nhân sự đang tạo ra giá trị tương đương vài tỷ đồng mỗi năm.”

Trong đó, thế hệ lãnh đạo đầu tiên đã ngoài 70, nhưng vẫn nhiệt huyết với vấn đề cải tiến và luôn trăn trở tìm cách nâng cấp chất lượng sản phẩm cho khách hàng và nâng cao đời sống cho cán bộ nhân viên. Những giá trị tinh thần đó được ban lãnh đạo truyền tới mọi nhân sự của EDH.

Câu chuyện tâm tình từ những con người EDH đã gắn bó hơn chục năm cuộc đời với nghề sản xuất với góc nhìn quản trị mang đậm tinh thần đổi mới cùng tư duy sáng tạo khi đối diện bối cảnh khó khăn đều được tái hiện trong ấn phẩm theo từng chương cụ thể với hình ảnh minh họa chân thực.

EDH là một trong những doanh nghiệp đầu tiên triển khai tiêu chuẩn ISO vào năm 2000

Ông Đỗ Văn Mạnh, Phó Tổng Giám đốc EDH nói về quyết định hợp tác cùng Base: “Đây là lần đầu tiên EDH để tổ chức khác nói về mình, điều này có đôi chút không đúng với văn hóa ‘khiêm nhường’ của chúng tôi. Dù EDH có chia sẻ về các dự án, hoạt động và đặc biệt nhấn mạnh giá trị cốt lõi trên trang thông tin chính thức của công ty, nhưng chưa từng có một ấn phẩm mang đậm ý nghĩa về hành trình và những thành tựu như vậy”.

Gửi gắm thông điệp xuyên suốt từ “Một đời sản xuất”, bà Hoàng Phương Liên, Phó Giám đốc Nhân sự EDH, bày tỏ: “Cải tiến để phát triển, là chấp nhận sự thay đổi liên tục và không dừng lại trước bất cứ khó khăn gì dù là đơn giản nhất. Hi vọng ấn phẩm sẽ đem lại giá trị tích cực, truyền thêm một chút cảm hứng và động lực cho những doanh nghiệp sản xuất còn đang do dự trong hành trình cải tiến của mình”.

Có thể nói, ấn phẩm “Một đời sản xuất” chính là lời khẳng định rằng Base.vn sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình phát triển, tăng trưởng và vượt qua khó khăn với tinh thần khởi nghiệp đầy tự hào và năng lượng cải tiến đầy mãnh liệt.

Xem video giới thiệu và đăng ký nhận ấn phẩm ngay tại đây.

Đánh giá từ các chủ doanh nghiệp sản xuất và chuyên gia trong ngành

Ngay tại lễ ra mắt ấn phẩm, nhiều chủ doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất đã tìm đọc ấn phẩm và đưa ra nhận định.

Ông Nguyễn Văn Tuân, Trưởng phòng Kinh doanh CTCP Sản xuất và Phát triển Công nghiệp Việt Nhật (INDEMA) chia sẻ:

“Không dễ gì khi xâu chuỗi lại lịch sử của doanh nghiệp với gần 30 tuổi đời trong một quyển sách, nhưng Base đã làm được điều ấy. Theo dõi hành trình của EDH trong gần 30 năm, từ một doanh nghiệp non trẻ với chỉ 7 nhân viên trở thành một doanh nghiệp doanh thu nghìn tỷ, tôi cảm nhận rất rõ được sự quyết tâm, quyết liệt của Ban lãnh đạo EDH.

Họ đã có tầm nhìn đúng đắn khi áp dụng công nghệ vào sản xuất, ngay tại thời điểm mà công nghệ được áp dụng khi đó cũng là 1 ‘ẩn số’ chưa có nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam thành công. Và cả sự nhạy bén trong kinh doanh nữa, họ luôn nhìn nhận thị trường và ‘đổi mới’ khi cần thiết.”

Ông Tuân tại bàn trưng bày và đăng ký nhận bộ ấn phẩm đặc biệt “Một đời sản xuất”

Cũng có mặt tại sự kiện và trả lời phỏng vấn, PGS.TS. Nguyễn Thường Lạng, Giảng viên viện Thương mại & Kinh tế quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân, bày tỏ mối quan tâm sâu sắc về bức tranh chung của ngành sản xuất tại Việt Nam:

“Tôi cho rằng thời điểm hiện tại là một bức tranh mới rất đáng tự hào của nền công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của VASI, tính chuyên nghiệp của EDH và đặc biệt là Base với sự liên tục tăng tốc và cải tiến, khiến cho tôi vô cùng cảm xúc.

Trong thời buổi nhìn sang các nước bên cạnh, có thể thấy công nghệ đi rất nhanh, vì vậy chúng ta không có lý do gì để đi chậm. Base, VASI và EDH – những đơn vị như đây cần phải kết nối nhanh hơn, mạnh hơn nữa, để cùng nhau chúng ta đảo lại cuộc chơi cho Việt Nam. Ba cây chụm lại chắc chắn tạo nên hòn núi cao.”

PGS.TS. Nguyễn Thường Lạng, Giảng viên viện Thương mại & Kinh tế quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân, phát biểu tại sự kiện

Nhiều chủ doanh nghiệp sản xuất khác cũng đăng ký nhận bộ ấn phẩm và để lại phản hồi cho đội ngũ biên tập.

“Ấn phẩm đã giúp mình hiểu rõ hơn công việc quản lý sản xuất thực tế cùng những khó khăn và cơ hội. Với những chia sẻ đầy tâm huyết của chú Mạnh, mình có thêm tự tin vào con đường mà bên mình đang theo đuổi”, ông Vũ Công Sơn, Giám đốc CTCP Công nghệ sinh học T.E.N Biotech cho biết. “Đó cũng là động lực để bên mình cố gắng chuẩn hóa quy trình làm việc sớm hơn, từ đó có thể dễ dàng áp dụng phần mềm, công nghệ trong quản lý công việc.”

Là khách hàng đang sử dụng Base, ông Nguyễn Đăng Khoa, Co-founder của VITEC Farm – một đơn vị chuyên sản xuất sản phẩm nông nghiệp nhận định: “Câu chuyện chắc chắn sẽ có sức lan tỏa lớn, tạo ra nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp sản xuất khác, dù mới bắt đầu khởi nghiệp hay đang trong quá trình chuyển đổi số để phát triển bền vững”.

Base.vn cho biết sẽ tiếp tục ghi nhận ý kiến đóng góp và câu chuyện của các doanh nghiệp, hướng tới xuất bản thêm các ấn phẩm đặc biệt khác trong thời gian tới.


Bạn cũng đang quản lý một doanh nghiệp sản xuất?

Vậy đừng bỏ qua cơ hội sở hữu bộ ấn phẩm đặc biệt này, nghiền ngẫm những giá trị kinh nghiệm từ câu chuyện, và biến nó trở thành động lực tăng trưởng của riêng doanh nghiệp bạn.

Xem video giới thiệu và đăng ký nhận ấn phẩm ngay tại đây!

Viết một bình luận