Base E-hiring thay đổi cách bạn quản lí hồ sơ và dữ liệu ứng viên như thế nào?

Công việc quản trị ứng viên bao gồm 4 giai đoạn: thu thập; lưu trữ và phân loại; khai thác và đo lường dữ liệu. Là một nền tảng e-hiring (ATS) hiện đại – thông minh – thân thiện, Base E-hiring sẽ cung cấp các giải pháp như thế nào để giúp bạn tối ưu hóa quy trình quản lý hồ sơ và dữ liệu ứng viên trong từng giai đoạn này?

1. Thu thập nhiều nguồn dữ liệu ứng viên về một nơi duy nhất

Dù bạn thu thập dữ liệu ứng viên từ nguồn nào: trang tuyển dụng của doanh nghiệp, các trang mạng xã hội hay các trang tìm việc làm,… Base E-hiring cũng đều hỗ trợ bạn lưu trữ dữ liệu về một nơi duy nhất trên hệ thống (được gọi là Talent Pools).

 • Đối với trang tuyển dụng của doanh nghiệp:

Base E-hiring sẽ cung cấp trang tuyển dụng cho doanh nghiệp và tiếp nhận trực tiếp các dữ liệu ứng viên từ trang tuyển dụng này về bộ lưu trữ Talent Pools. Đối với các doanh nghiệp đã có trang tuyển dụng riêng, Base E-hiring cũng sẽ hỗ trợ tính năng tích hợp, tiếp nhận toàn bộ dữ liệu ứng viên từ trang tuyển dụng của doanh nghiệp về bộ lưu trữ Talent Pools.

screenshot-careerpage.png

Một mẫu website tuyển dụng mà Base E-hiring cung cấp cho doanh nghiệp

 • Đối với các trang mạng xã hội:

Khi bạn kích hoạt chức năng tích hợp với Facebook từ website của Talent, tab Tuyển dụng sẽ lập tức xuất hiện trên Fanpage của doanh nghiệp. Ứng viên có thể thực hiện các thao tác điền form và upload CV ngay tại đây, sau đó những dữ liệu này sẽ được tự động đưa về Talent Pools để lưu trữ.

 • Đối với các trang tìm việc làm:

Khi lựa chọn đăng tin tuyển dụng lên các trang tìm việc làm như Vietnamworks, Vieclam24h, Careerbuilder,.. qua hệ thống của Talent, bạn sẽ nhận được toàn bộ các hồ sơ ứng tuyển về một nơi duy nhất – hệ thống Talent Pools.

 • Đối với các file excel/ hồ sơ ứng viên do bạn tự tải lên/ tự tạo:

Ngoài 3 nguồn kể trên, nếu muốn bổ sung thêm hồ sơ từ các nguồn bên ngoài, bạn cũng hoàn toàn có thể tải hồ sơ ở định dạng Excel lên hoặc tự tạo hồ sơ mới ngay tại Talent Pools.

2. Lưu trữ và phân loại ứng viên một cách khoa học

Sau khi thu thập dữ liệu ứng viên từ nhiều nguồn khác nhau, Base E-hiring cũng giúp bạn lưu trữ và phân loại ứng viên từ những nguồn này về các Talent Pools nhất định theo các tiêu chí. Bạn có thể tự do lựa chọn tiêu chí để xây dựng Talent Pools, ví dụ như theo bộ phận (như “bộ phận Marketing”, “bộ phận Sales”); phân loại theo trình độ công việc như “Interns”, “Seniors”; hoặc theo địa điểm như “Hà Nội”, “TP. Hồ Chí Minh”;…

Việc lưu trữ ứng viên theo từng Talent Pools này sẽ hỗ trợ công việc tìm kiếm, sàng lọc ứng viên dễ dàng, đồng thời phục vụ cho mục đích nuôi dưỡng nguồn ứng viên cho tuyển dụng.

screenshot-talent-pool.png

Bạn có thể tự tạo các tiêu chí để sắp xếp hồ sơ ứng viên tại Talent Pools

Đồng thời, Base E-hiring cũng cung cấp tính năng “screen CV” ngay tại Talent Pools, vì vậy nên bạn sẽ không còn mất thời gian download hay bật tab mới để xem CV của ứng viên nữa.

Sau khi phân loại ứng viên về các Talent Pools, bạn có thể tiếp tục “gắn mác” cho ứng viên bằng nhiều tính năng mà Base E-hiring cung cấp:

 • Tính năng đánh giá ứng viên dựa trên khung năng lực (competency) quy chuẩn giúp bạn có cái nhìn chuẩn xác nhất về ứng viên.
 • Tính năng xếp hạng (ranking) giúp bạn thuận tiện hơn trong việc so sánh giữa các ứng viên.

Bên cạnh việc phân loại theo từng tiêu chí, bạn cũng hoàn toàn có thể lưu trữ được các ghi chú, trao đổi xuyên suốt quá trình làm việc với ứng viên. Các nhận xét từ thành viên khác trong team tuyển dụng cũng được hiển thị rõ ràng như comment Facebook,  giúp bạn có cái nhìn khách quan và chính xác hơn về ứng viên.

3. Khai thác dữ liệu ứng viên chỉ trong tích tắc

Quá trình thu thập và lưu trữ dữ liệu ứng viên chỉ thực sự đem lại hiệu quả một khi bạn biết cách khai thác chúng triệt để. Với công nghệ ưu việt của Base E-hiring, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác tìm kiếm, sàng lọc và tiếp thị, nuôi dưỡng ứng viên một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất..

 • Tìm kiếm ứng viên dễ như Facebook search:

Base E-hiring cung cấp tính năng giúp bạn tìm kiếm ứng viên theo 3 cách chính: tìm kiếm theo các thông tin trong đơn đăng kí, theo full text trong CV, hoặc theo các tag đã gắn trong quá trình phân loại. Bạn không cần mất công nhập từng thông tin ứng viên vào file Excel để tìm kiếm lại khi cần – hệ thống Base E-hiring sẽ trả kết quả cho bạn ngay bất kì khi nào bạn muốn.

 • Lọc ứng viên nhanh như lọc email:

Cũng giống như việc gắn nhãn cho email để nhanh chóng lọc lại khi cần, giờ đây bạn cũng có thể nhanh chóng lọc hồ sơ ứng viên trong Talent pools theo các tiêu chí đã phân loại từ trước như năng lực, ranking, giới tính, tag,…

 • Tiếp thị và nuôi dưỡng ứng viên như các “khách hàng” tiềm năng:

Nhờ việc không bỏ sót bất kì dữ liệu ứng viên nào, giờ đây bạn có thể dễ dàng tận dụng lại nguồn ứng viên này cho công việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp và phục vụ cho các công tác tuyển dụng về sau. Sau khi đã lọc và chọn ứng viên, bạn có thể sử dụng tính năng email marketing của Base E-hiring để gửi email hàng loạt cho ứng viên. Những email này có thể nhằm mục đích giữ liên hệ với ứng viên, hoặc thông báo về thông tin tuyển dụng mới.

mockup copy.PNG

Gửi email hàng loạt nhưng được cá nhân hóa cho các ứng viên

Trong thời đại của cuộc Cách mạng HR 4.0, đây có thể nói là một tính năng ưu việt, giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trong mắt ứng viên.

4. Báo cáo chi tiết về chiến dịch tuyển dụng

Sau bất kì chiến dịch tuyển dụng nào, việc đo lường hiệu quả luôn là một bước vô cùng quan trọng để tối ưu các hoạt động về sau. Với sự xuyên suốt thông tin cùng công nghệ ưu việt, Base E-hiring cung cấp cho bạn giải một bản báo cáo chuẩn mực và chi tiết về chiến dịch tuyển dụng của bạn, giúp bạn dễ dàng đo lường hiệu quả của chiến dịch.

Thông qua bản báo cáo này, bạn sẽ biết được:

 • Nguồn ứng viên:

Dữ liệu về nguồn ứng viên sẽ cho bạn biết những ứng viên tiềm năng nhất đến từ nguồn tuyển dụng nào, từ đó đo lường được hiệu quả của các chiến lược tuyển dụng trên các kênh khác nhau, từ trang tuyển dụng, các trang mạng xã hội cho tới các trang tìm việc làm.

 • Tỉ lệ chuyển đổi của ứng viên qua từng giai đoạn tuyển dụng:

Dữ liệu về tỉ lệ chuyển đổi của ứng viên qua từng giai đoạn cho bạn cái nhìn về hiệu quả chuyển đổi của quá trình tuyển dụng, từ đó giúp bạn nhận biết được những điểm cần cải thiện trong các bước tuyển dụng.

 • Tần suất làm việc và trao đổi của team tuyển dụng đối với ứng viên:

Các con số về các hoạt động tương tác giữa team tuyển dụng và ứng viên sẽ giúp bạn nắm bắt được năng suất làm việc, từ đó tối ưu được hoạt động của team.

Dựa trên việc theo dõi các số liệu này trong báo cáo, bạn có thể đánh giá được chất lượng công việc của đội ngũ tuyển dụng và đưa ra các quyết định tối ưu chiến lược tuyển dụng sau này.  

screenshot-report.png

Một số dữ liệu của bản báo cáo mà Base E-hiring cung cấp cho bạn

Nói tóm lại, công nghệ là thứ vũ khí tân tiến nhất giải quyết được mọi cản trở trong công cuộc tuyển dụng nói chung và quản lí dữ liệu ứng viên nói riêng. Và Base E-hiring tự tin là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ thông minh, hiện đại và thân thiện giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa quá trình quản lí dữ liệu ứng viên.

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Nếu bạn quan tâm đến cách thức quản lý hồ sơ và dữ liệu ứng viên hiệu quả bằng công nghệ số, hãy đăng ký ngay để nhận tư vấn và hỗ trợ demo sản phẩm Base E-hiring TẠI ĐÂY.

Base E-hiring thay đổi cách bạn quản lí hồ sơ và dữ liệu ứng viên như thế nào?

Viết một bình luận