Mẫu thư nhờ giới thiệu ứng viên nội bộ

Với mục đích khuyến khích các nhân viên công ty giới thiệu ứng viên, bạn nên đề cập rõ ràng trong email này chi tiết về những phần thưởng (nếu có) trong trường hợp giới thiệu được ứng viên phù hợp. Trong email bạn cũng nên đề cập cụ thể về những tiêu chí bạn cần: năng lực, kinh nghiệm chuyên môn hay kiến thức liên quan. Bạn có thể tùy chỉnh các thông tin trong email này tùy theo vị trí cụ thể mà bạn đang tìm kiếm. 

Tham khảo các cách tạo nguồn ứng viên qua bài viết sau.

MẪU THƯ NHỜ GIỚI THIỆU ỨNG VIÊN NỘI BỘ

Tiêu đề email: Chúng ta đang cần người! Hãy giới thiệu bạn bè cùng tham gia với chúng ta!

Chào tất cả mọi người, 

Như bạn biết, tại [Tên_công_ty], chúng ta luôn mong muốn được phát triển đội ngũ cùng những người tài năng – giống như bạn. 

Nếu như bạn biết ai đó mà theo bạn có thể phù hợp với môi trường tại đây, hãy thông báo với chúng tôi. Để quy trình được đơn giản hơn, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi thông tin theo những câu hỏi sau: 

  • Bạn muốn giới thiệu ai và bạn quen họ như thế nào? (Ví dụ: “X là đồng đội cũ của tôi tại công ty Y.”)
  • Bạn nghĩ người này sẽ phù hợp với (những) vị trí nào (Ví dụ: Account Manager của phòng Sales)
  • Chuyên môn chính và những kĩ năng nổi bật của người này là gì (Ví dụ: Thành thạo với các công cụ về quản lý khách hàng và có kinh nghiệm làm việc tại …)
  • Nếu như hai bạn từng làm việc cùng nhau, hãy nêu ra 1-2 điểm thể hiện bạn của bạn là một đồng đội tốt (Ví dụ: Họ “luôn luôn đáp ứng được deadline”, “có khả năng thuyết trình ấn tượng”, hay “luôn sẵn sàn hỗ trợ đồng đội”)
  • Vì sao bạn nghĩ rằng người này sẽ phù hợp với chúng ta? (Ví dụ: “có mối quan hệ rộng và có thể giúp chúng ta mở rộng tập khách hàng”, “rất sáng tạo, giàu đam mê về thiết kế web và có thể đóng góp nhiều ý tưởng đột phá” hoặc “có khả năng làm việc tốt dưới áp lực, sẽ giúp được đội ngũ của chúng ta luôn ổn định và nhịp nhàng.”)

Cùng với đó hãy đính kèm cho chúng tôi CV và thông tin liên lạc của người bạn muốn giới thiệu. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn của bạn theo đó. 

[Bạn có thể bổ sung thông tin về chế độ thưởng cho người giới thiệu ứng viên tốt, ví dụ “Nếu như người mà bạn giới thiệu là phù hợp, bạn sẽ được thưởng thêm… ]

Bạn cũng có thể theo dõi trang tin tuyển dụng của công ty để có thêm thông tin chi tiết khi chính thức mở đợt tuyển dụng. 

Nếu có bất kì thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua [email, số điện thoại]. 

Xin chân thành cám ơn!

[Tên]

[Chữ kí]

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Download miễn phí bộ email template cho nhà tuyển dụng từ Base E-hiring – để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trước ứng viên. 

Mẫu thư nhờ giới thiệu ứng viên nội bộ

Viết một bình luận