Mẫu thư liên hệ với ứng viên được giới thiệu

Ứng viên sẽ có khả năng mở và trả lời email nhiều hơn nếu như họ thấy tiêu đề mail có tên một người họ quen. Chính vì vậy nên đừng quên đề cập đến tên người đã giới thiệu ứng viên cho bạn ngay từ tiêu đề mail. 

Trong email gửi đi, hãy sử dụng những ngôn từ thân thiện những vẫn đảm bảo lịch sự. Có thể rằng nhân viên nội bộ của bạn đã thông báo trước cho ứng viên rằng bạn sẽ liên lạc với họ, nên hãy tránh dùng từ quá trịnh trọng. 

Hãy đề cập đến vị trí mà bạn đang cần tuyển dụng, giải thích sơ lược vì sao bạn cho rằng họ sẽ hứng thú. Chỉ ra cho họ những điểm trong kĩ năng và kinh nghiệm có liên quan đến những gì công việc đòi hỏi. 

Tương tự như các email tạo nguồn ứng viên khác, bạn cần chỉ rõ cho họ những bước tiếp theo sẽ tiến hành (ví dụ như gọi điện / Skype trao đổi), đồng thời cung cấp những thông tin mà ứng viên có thể quan tâm (như địa chỉ liên lạc, mô tả công việc hay địa chỉ website công ty)

Giải đáp những thắc mắc thường gặp trong quá trình email với ứng viên qua bài viết này

MẪU THƯ LIÊN HỆ VỚI ỨNG VIÊN ĐƯỢC GIỚI THIỆU

Tiêu đề email: Lời giới thiệu từ [Tên_người_giới_thiệu] / [Tên_người_giới_thiệu] giới thiệu rằng bạn là một [tên_vị_trí] rất xuất sắc

Chào [Tên_ứng_viên],

Tôi là [Tên], [chức_danh] tại [Tên_công_ty]. Hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm ứng viên cho vị trí [tên_vị_trí] và chúng tôi có được [Tên_vị_trí] giới thiệu rằng bạn có thể là một người phù hợp. 

Từ những gì tôi có thể theo dõi được từ [LinkedIn / CV] của bạn, kinh nghiệm làm việc của bạn hết sức ấn tượng. Những gì bạn đã làm có nhiều điểm tương đồng với công việc của chúng tôi tại đây. [Bạn nên bổ sung vào đây những điểm khiến bạn thật sự chú ý]. Tại [Tên_công_ty]. chúng tôi luôn tìm kiếm những người tuyệt vời giống như [Tên_người_giới_thiệu], chính vì vậy chúng tôi rất mong có thể có cơ hội được hiểu về bạn rõ hơn. 

Hy vọng rằng bạn có thể dành chút thời gian để chúng ta có thể gặp mặt để cùng trao đổi thêm về công việc này vào [khoảng thời gian, ví dụ “một lúc nào đó trong tuần”]. Nếu bạn cần bất kì thông tin gì thêm, đừng ngần ngại liên hệ với tôi qua [email] hoặc [số_điện_thoại]. 

Chúc bạn một ngày tốt lành. 

Thân mến,

[Tên]

[Chữ ký]

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Download miễn phí bộ email template cho nhà tuyển dụng từ Base E-hiring – để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trước ứng viên. 

Mẫu thư liên hệ với ứng viên được giới thiệu

Viết một bình luận