Mẫu thư liên hệ với ứng viên cũ

Soạn thảo một email để liên lạc với ứng viên cũ là một công việc không hề dễ dàng, bởi có thể họ không cảm thấy thoải mái khi từng bị từ chối trước đó. Bởi vậy nên một email từ chối ứng viên ngay khi quá trình tuyển dụng trước kết thúc là vô cùng quan trọng. Đến giờ, bạn cần phải trình bày rõ trong email lí do vì sao bạn quyết định liên hệ lại với ứng viên và vì sao bạn nghĩ rằng lí do loại trước đó không còn áp dụng trong trường hợp lần này. 

Tùy thuộc vào tình huống/mối quan hệ cụ thể với ứng viên trước đó mà bạn sẽ phải tùy chỉnh cách thức liên hệ khác nhau. Ví dụ, nếu như trước đó bạn phải loại ứng viên vì họ thiếu kinh nghiệm và bạn đã không liên lạc gì với ứng viên trong một thời gian dài, bạn có thể nói muốn liên hệ với họ vì có thể họ đã tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích, và giờ đây có thể họ cũng đang quan tâm tìm kiếm cơ hội việc làm mới. 

Lưu ý rằng thư liên hệ này chỉ là nhằm khởi đầu lại mối quan hệ và bạn vẫn cần phải trao đổi trực tiếp thêm với ứng viên để chắc chắn rằng họ thật sự phù hợp. Chính vì thế hãy cẩn thận không để ứng viên quá ảo tưởng. Sẽ rất tệ nếu như sau đó họ bị loại đến lần thứ hai. Bạn có thể đơn giản là đề cập rằng công ty bạn đang đăng tuyển vị trí mới và bạn rất muốn được trao đổi thêm với họ nếu họ có hứng thú. 

Giải đáp những thắc mắc thường gặp trong quá trình email với ứng viên qua bài viết này.

MẪU EMAIL LIÊN HỆ VỚI ỨNG VIÊN CŨ

Tiêu đề email: Cơ hội việc làm mới tại [Tên_công_ty] / Bạn còn hứng thú với cơ hội việc làm mới tại [Tên_công_ty] không? 

[Tên_ứng_viên] thân mến,

Tôi là [tên], [chức danh] tại [Tên_công_ty]. Chúng ta đã từng gặp nhau [thời gian] khi bạn ứng tuyển cho vị trí [tên_vị_trí] tại công ty chúng tôi. [Sẽ tốt hơn nếu ở đoạn này bạn thêm vào một vài thông tin cá nhân mà bạn còn nhớ được về ứng viên để thể hiện sự quan tâm, ví dụ như “Tôi hy vọng rằng bạn có một kì tốt nghiệp thành công!] hay “Tôi nhớ rằng ở lần trước bạn nói bạn đang đi tìm chỗ ở mới. Không biết rằng giờ này bạn đã có nơi ở ổn định chưa?”]

Dù rằng lần trước chúng tôi đã phải quyết định lựa chọn một ứng viên khác cho vị trí [Tên_vị_trí] do ở thời điểm đó bạn [lí do bạn từ chối ứng viên lần trước, ví dụ như thiếu kinh nghiệm, quá trình độ hay do mức độ cạnh tranh quá cao], chúng tôi vẫn luôn lưu tâm đến trường hợp của bạn. [Nêu rõ vì sao bạn ấn tượng với trường hợp của ứng viên như sự sáng tạo, kinh nghiệm làm sản phẩm, thần thái trong buổi phỏng vấn rất tích cực,…]

Hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm người phù hợp cho vị trí [tên_vị_trí] và chúng tôi tin rằng kĩ năng và kinh nghiệm của bạn có thể phù hợp hơn tại đây. / Hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm người mới cho vị trí [tên_vị_trí] mà trước đó bạn từng ứng tuyển, chúng tôi cho rằng giờ đây bạn có thể đã phù hợp hơn cho công việc này. 

Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể dành chút thời gian để trao đổi thêm với chúng tôi [qua điện thoại / Skype / gặp mặt trực tiếp] vào [một khoảng thời gian nào đó, ví dụ như trong tuần này] về công việc mới này. Nếu bạn vẫn còn hứng thú, hãy liên hệ lại với chúng tôi qua email này. 

Chúc bạn một ngày tốt lành. 

Trân trọng,

[Tên]

[Chữ ký]

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Download miễn phí bộ email template cho nhà tuyển dụng từ Base E-hiring – để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trước ứng viên. 

Mẫu thư liên hệ với ứng viên cũ

Viết một bình luận