Mẫu thư liên hệ với ứng viên bị động

Nếu đang có nhu cầu tuyển người, bạn có thể sẽ muốn liên hệ với các ứng viên bị động – là những ngươi có năng lực nhưng đang không thực sự có nhu cầu tìm việc. 

Những email cho ứng viên bị động như vậy thường có tỉ lệ phản hồi rất thấp. Mẫu email dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và đảm bảo cho bạn những thông tin quan trọng nhất cần có, tăng cơ hội được mở và trả lời cho email.

Để làm được điều đó, bạn nên có một tiêu đề email thân mật, nội dung email gần gũi và súc tích. Hãy chỉ đưa vào email những thông tin quan trọng nhất như: tên vị trí, một vài đầu việc cụ thể, vì sao bạn nghĩ rằng ứng viên sẽ quan tâm (và làm thế nào bạn biết được điều đó), và thời gian bạn muốn hai bên gặp gỡ để trao đổi thêm. Sẽ tốt hơn nếu như bạn đính kèm trong email một bản mô tả công việc chi tiết. 

Nếu như công ty bạn không lớn và không nổi tiếng, bạn có thể sẽ cần bổ sung thêm một vài thông tin về công ty – tốt nhất là đính kèm website doanh nghiệp cùng trang tuyển dụng chính thức vào email để tránh ngợp thông tin. Đồng thời, hãy đảm bảo chữ kí email của bạn bao gồm đầy đủ các thông tin cần thiết như số điện thoại, email, trang mạng xã hội,… để ứng viên có thể liên lạc với bạn bất cứ lúc nào. 

Liên hệ với một ứng viên thụ động sẽ khó khăn hơn so với các trường hợp thông thường, bởi vậy hãy cẩn thận đừng để mắc phải những sai lầm cơ bản. 

Đọc thêm

Giải đáp những thắc mắc thường gặp trong quá trình email với ứng viên qua bài viết này

MẪU THƯ LIÊN HỆ VỚI ỨNG VIÊN BỊ ĐỘNG

Tiêu đề email: [Tên_công_ty] đang tìm kiếm nhân viên cho vị trí [tên_vị_trí] / Bạn có muốn tham gia đội ngũ của chúng tôi tại [Tên_công_ty] không? 

[Tên_ứng_viên] thân mến, 

Tôi là [Tên], [chức_danh] tại [Tên_công_ty]. Tôi có được thấy thông tin của bạn trên [ví dụ: LinkedIn] và tôi rất ấn tượng với kinh nghiệm của bạn trong [tên lĩnh vực cụ thể / hoặc bạn có thể bổ sung vào đây những điểm về ứng viên mà bạn chú ý]. 

Hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm người phù hợp cho vị trí [tên_vị_trí, dẫn link tới Mô tả công việc] cùng tham gia vào đội ngũ của chúng tôi. Tôi rất mong sẽ có cơ hội được chia sẻ thêm với bạn về công việc này cũng như được lắng nghe nhiều hơn từ phía bạn, vì vậy tôi hy vọng chúng ta có thể sắp xếp một buổi [gặp mặt / trao đổi qua điện thoại] nếu như bạn rảnh trong [khoảng thời gian]. 

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với tôi qua [số điện thoại] hoặc [email] bất cứ lúc nào. 

Chúc bạn một ngày tốt lành. 

Thân mến,

[Tên]

[Chữ ký]

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Download miễn phí bộ 8 mẫu email dành cho nhà tuyển dụng từ Base E-hiring – để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trước ứng viên. 

Mẫu thư liên hệ với ứng viên bị động

Viết một bình luận