Mẫu quyết định tuyển dụng

ách viết một bản quyết định tuyển dụng đúng chuẩn được Base Hiring biên tập, tổng hợp và đưa ra mẫu ví dụ.

1. Mẫu quyết định tuyển dụng là gì?

Mẫu quyết định tuyển dụng nay không còn được gọi phổ biến như trước. Chủ yếu, việc đưa ra quyết định tuyển dụng chính thức được tiến hành qua email; nhưng về bản chất vẫn cùng là thông báo về quyết định một ứng viên chính thức đảm nhận một vị trí của công ty và làm việc hưởng lương, hưởng chế độ tại đó.

Trước đó, những ứng viên này đã nhận được thư mời nhận việc. Song do vì một lí do nào đó mà ứng viên từ chối, khi ấy sẽ không có quyết định tuyển dụng. Quyết định tuyển dụng chỉ được đưa ra khi ứng viên đã thỏa thuận xong với nhà tuyển dụng về tất cả các điều khoản hợp đồng và  đồng ý làm việc tại công ty.

2. Vậy làm sao để thảo được quyết định tuyển dụng chuyên nghiệp?

Mỗi một doanh nghiệp thì sẽ có văn hóa riêng, nên việc viết các nội dung cho các doanh nghiệp cần có nét đặc trưng, bên cạnh việc đảm bảo một số tiêu chí tối thiểu dưới đây:

  • Ngôn ngữ mạch lạc, rõ ràng. 
  • Trình bày mail chuyên nghiệp. 
  • Đầy đủ nội dung, ngắn gọn, súc tích.
  • Giọng điệu niềm nở

Tiêu đề mail: Chúc mừng, bạn đã là thành viên của đại gia đình [Tên công ty]!

Chào mừng bạn [Tên của ứng viên] đã đến với [Công ty]. Đây là Email thông báo trúng tuyển vị trí [Vị trí tuyển dụng] thuộc phòng [Phòng ban trong công ty]. Giờ, bạn đã chính thức trở thành một [Tên công việc]. Dưới đây là một vài thông tin về ngày bắt đầu làm việc chính thức:

Ngày: …
Vị trí: …
Bộ phận/ Phòng/ Ban: …

Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho công việc của bạn, rất mong bạn sẽ đến đúng giờ vào ngày đầu làm việc để được toàn thể công ty chào đón nhiệt liệt nhất! 

Mọi công việc đào tạo, học việc và quá trình thử việc của bạn sẽ được giảm sát, hướng dẫn bởi bộ phận HR. Mọi vấn đề thắc mắc xin liên hệ phụ trách tuyển dụng để được giải đáp!

Một lần nữa xin chúc mừng bạn, hẹn gặp lại bạn vào ngày làm việc đầu tiên của công ty!

Thân,
[Tên và chữ ký của quản lý] 

Mẫu quyết định tuyển dụng

Kết luận

Một lá thư quyết định tuyển dụng đúng chuẩn sẽ tăng độ chuyên nghiệp và thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp, vừa là liệu pháp giúp ứng viên cảm thấy được chào đón và tự tin hơn khi làm việc. Mong bài viết đã giúp độc giả của Base Hiring với nhiều thông tin hữu ích!

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Để nhận tư vấn 1-1 và tham gia demo trải nghiệm tính năng các phần mềm quản trị vận hành của Base, bạn có thể ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Viết một bình luận