Mẫu email giới thiệu nhân viên mới gia nhập công ty

Gửi một email cho toàn công ty giới thiệu về một nhân viên mới chắc chắn khiến mọi người cảm thấy phấn chấn và tò mò. Không những mọi người biết đến sự gia nhập của ma mới, mà bản thân ma mới cũng cảm thấy được chào đón. Vậy làm sao để gửi một email giới thiệu nhân viên đúng chuẩn? Dưới đây là một vài gợi ý từ Base People. 

1. Email giới thiệu nhân viên mới là gì?

Đó là một cái mail do người phụ trách nhân sự biên soạn, gửi tới group mail của công ty về nhân viên mới gia nhập công ty. Chỉ cần giới thiệu sơ qua vài lời, sau đó Cc nhân viên mới vào mail. Nhân viên mới không chỉ đọc được email welcome này mà sẽ nhận được nhiều lời chúc mừng khác từ các thành viên, chắc chắn họ sẽ cảm thấy rất ấm áp.

2. Email giới thiệu nhân viên có bắt buộc?

Đương nhiên đây không phải là một việc làm bắt buộc, nhưng cần thiết. Thực chất, có một email giới thiệu nhân viên có thể được xem là một phần trong văn hóa doanh nghiệp. Nếu công ty bạn muốn đẩy mạnh văn hóa chia sẻ và gắn kết thì đây là một cách tốt. Email giới thiệu còn là một phần trong quy trình thử việc của nhân viên, giúp người nhân viên mới dễ hòa nhập và có thể đem lại năng suất làm việc cao nhất.

3. Mẫu email giới thiệu nhân viên mới

Mỗi một doanh nghiệp cần có một mẫu mail riêng, dưới đây chúng tôi chỉ đưa ra ví dụ để các bạn tham khảo:

Tiêu đề mail: Chào mừng [Tên nhân viên] đến với [Công ty bạn / Một cách gọi khác cho tên của công ty bạn]!

Toàn thể anh chị em công ty thân mến,

Hôm nay chúng ta thật vui mừng khi có thêm một nhân viên mới: bạn/anh/chị [Tên nhân viên mới] vào bộ phận [Tên bộ phận] của công ty mình.

[Tên nhân viên] sẽ phụ trách mảng … [Một số công việc chính của nhân viên này]


[Tên nhân viên] mới tốt nghiệp [Trường học] / chuyển từ [Nơi công tác trước đó]. Anh/cô/bạn này rất thích [một vài sở thích]. Công ty ta cũng có anh/chị … có chung sở thích với bạn ấy, mọi người rất nên giao lưu với nhau! 

Bạn/Anh/Chị [Tên nhân viên] sẽ bắt đầu làm việc ở công ty từ ngày […] tại phòng [Tên phòng ban]. Mọi người nhiệt liệt chào mừng thành viên mới của chúng ta nhé!

Thân ái, 
[Đại diện bộ phận Nhân sự] 
 
Rất đơn giản, và chúng ta đã có thể chào mừng tất cả các thành viên mới tới công ty tuyệt vời của mình!

Kết luận

Viết một email giới thiệu nhân viên thì không hề khó, nhưng nó đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và cần phải hiểu được tầm quan trọng của nó trong Quản trị Nhân sự ngày nay. Mong các độc giả của Base HR có thể tạo cho doanh nghiệp mình những mẫu email giới thiệu nhân viên như ý nhé!

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Nhận MIỄN PHÍ bộ template email gồm 8 mẫu email phổ biến nhất dành cho HR Executive tại đây. 

Viết một bình luận