Công nghệ “vượt bão“ để quản lí dữ liệu ứng viên – Nền tảng e-hiring

Quản lí dữ liệu ứng viên là một trong những nhiệm vụ bắt buộc của các nhà tuyển dụng. Nếu như trước đây hoạt động này được tiến hành hoàn toàn thủ công kéo theo nhiều hạn chế, thì nay chúng đã được tối ưu nhờ những công nghệ ưu việt, ra đời dưới sự ảnh hưởng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Những công nghệ này dần trở thành một phần không thể thiếu bởi những lợi ích to lớn mà chúng đem lại không chỉ trong việc quản lí dữ liệu, và cả hoạt động tuyển dụng nói chung. 

Giữa cuộc cạnh tranh gắt gao của cuộc “săn nhân tài”, từ đó hình thành một khái niệm mới là e-hiring, là sự kết hợp hài hòa giữa tuyển dụng và công nghệ. Cùng với đó, những nền tảng e-hiring đột phá ra đời, góp phần làm thay đổi bộ mặt của hoạt động tuyển dụng.

Đọc thêm

Nhận miễn phí Ebook từ Base E-hiring “Tuyển dụng bắt cặp với Công nghệ” để hiểu thêm về cuộc Cách mạng công nghệ trong tuyển dụng.

Nếu bạn đã sẵn sàng là những người đi đầu cho một cuộc cách mạng mới, đã đến lúc bạn hiểu thêm về e-hiring cùng những nền tảng e-hiring ưu việt. 

Vậy e-hiring là gì?

Với sự phổ cập của Internet, chúng ta đã có e-commerce, có e-learning, và giờ chúng ta có e-hiring. Một khái niệm rất đơn giản: e-hiring chính là tuyển dụng và quản lí tuyển dụng online. Khi sử dụng nền tảng e-hiring (hay còn gọi là ATS – Applicant Tracking System: Nền tảng quản lí quy trình tuyển dụng), chúng ta tận dụng công nghệ để xử lí được những bài toán đau đầu thường gặp phải trong quá trình tuyển dụng.

Với các doanh nghiệp đang phát triển, một nền tảng e-hiring toàn diện để quản lý khối lượng công việc khổng lồ trong tuyển dụng là một điều thiết yếu. Bên cạnh giải pháp quản lí dữ liệu ứng viên khoa học, nền tảng e-hiring còn hỗ trợ nhà tuyển dụng bằng hàng loạt những tính năng đột phá mà chỉ công nghệ mới có thể đem lại như: quản lí tuyển dụng đa kênh, gửi email marketing hàng loạt, xuất báo cáo tự động, liên lạc với ứng viên trên một hệ thống duy nhất,…  Chỉ riêng việc tiết kiệm thời gian “admin” bằng công nghệ, e-hiring đã giúp nhà tuyển dụng đầu tư vào việc nâng cao chất lượng tuyển dụng. 

Hình dung cụ thể hơn, nền tảng e-hiring có thể giúp nhà tuyển dụng giải quyết được một số vấn đề phổ biến sau: 

cong-nghe-vuot-bao-de-quan-li-du-lieu-ung-vien-ehiring-01

Những công dụng của ATS giúp nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Tại sao nên sử dụng nền tảng e-hiring để quản lí dữ liệu ứng viên?

Từ rất lâu, người ta quen với việc dùng Excel để cắt giảm công việc bàn giấy và xây dựng hệ thống quản lí thông tin điện tử. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ tân tiến, Excel ngày càng thể hiện nhiều nhược điểm trong quản lí ứng viên. Chúng phức tạp, cồng kềnh và hạn chế sự lưu chuyển dữ liệu. 

Excel đã không còn là lựa chọn tối ưu dành cho các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp. Đã đến lúc bạn cân nhắc sử dụng công nghệ của nền tảng e-hiring vì những tính năng ưu việt sau:

  • Lưu trữ thông tin tiện lợi:

Đối với Excel, nếu có bất kì sự cố xảy ra với ổ cứng máy tính, toàn bộ dữ liệu sẽ bị mất sạch. Tuy nhiên, với nền tảng e-hiring, toàn bộ dữ liệu của ứng viên sẽ được nằm trên hệ thống “đám mây”, hạn chế tối đa lỗi thất thoát.

Ngoài ra, việc sử dụng nền tảng Internet trong quản lí tuyển dụng cho phép nhiều nhân viên hay nhiều phòng ban có thể cùng truy cập để theo dõi tiến độ tuyển dụng.

  • Tìm kiếm ứng viên theo các phân mục:
cong-nghe-vuot-bao-de-quan-li-du-lieu-ung-vien-ehiring-02

Mỗi ứng viên được gắn tag rất tiện cho viện tìm kiếm và lọc

Nền tảng e-hiring tích hợp với công nghệ tìm kiếm thông minh. Hệ thống sẽ thiết lập sẵn các bộ lọc thông tin theo từ khoá như vị trí ứng tuyển, thời gian đăng kí, giới tính,… giúp công việc tìm kiếm chỉ mất vài tích tắc.

  • Liên hệ với nhiều ứng viên cùng lúc:

Một khi đã phân loại ứng viên theo các tiêu chí, nhà tuyển dụng có thể gửi liên lạc tự động với ứng viên như phỏng vấn đa phương tiện, gọi điện hoặc gửi mail ngay trên hệ thống e-hiring. Điều đó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

cong-nghe-vuot-bao-de-quan-li-du-lieu-ung-vien-ehiring-03
  • Tránh trùng lặp thông tin:

Một đặc điểm đột phá của e-hiring chính là tính năng nhận biết các thông tin trùng lặp. Nếu ứng viên đăng tuyển một lúc nhiều vị trí, hệ thống sẽ tự động hiểu và tổng hợp thành duy nhất một hồ sơ.

  • Báo cáo và thống kê:

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, nền tảng e-hiring cung cấp một bản báo cáo thống kê toàn bộ dữ liệu của chiến dịch tuyển dụng. Nó sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được mức độ hiệu quả dựa trên chi phí bỏ ra, từ đó có thể ra quyết định đầu tư chính xác.

cong-nghe-vuot-bao-de-quan-li-du-lieu-ung-vien-ehiring-04
cong-nghe-vuot-bao-de-quan-li-du-lieu-ung-vien-ehiring-05

Trên đây là một số hình ảnh báo cáo điển hình trên nền tảng e-hiring

Nên lựa chọn nền tảng e-hiring nào cho doanh nghiệp?

Theo khảo sát mới nhất của Smashfly, 76% các công ty trong danh sách Fortune 500 đang sử dụng một nền tảng e-hiring.

E-hiring đã và đang trở thành một khái niệm phổ cập. Hiện tại trên thế giới có khoảng 260 nhà cung cấp nền tảng e-hiring, được sử dụng bởi hầu hết các tập đoàn đa quốc gia. Tuy nhiên có rất ít doanh nghiệp Việt Nam biết về e-hiring và các nền tảng của nó, đa phần vì cách tư duy quản lí cơ sở dữ liệu truyền thống. Đã đến lúc chúng ta tìm cách tận dụng công nghệ ưu việt này để hỗ trợ công việc quản lí tuyển dụng.

Khi cân nhắc nền tảng e-hiring phù hợp với doanh nghiệp mình, nhà tuyển dụng cần cân nhắc các yếu tố tính năng, khả năng chi trả, và độ thân thiện với người dùng. Bạn có thể tham khảo một vài công ty dưới đây để có lựa chọn chính xác nhất.

E-hiringĐiểm đánh giáƯu điểmNhược điểm
BambooHR(Mĩ)4.5 / 5+ Dễ sử dụng, giao diện thân thiện+ Hệ thống sử dụng được trên cả điện thoại+ Mức giá tuỳ theo số lượng nhân viên trong công ty– Thiếu nhiều tính năng liên quan đến sàng lọc hồ sơ- Thiếu tính năng chat nội bộ giữa các nhân viên trong công ty
Greenhouse(Mĩ)4.5 / 5+ Dễ sử dụng, giao diện thân thiện+ Đầy đủ các tính năng– Giá cao ($500 / tháng)
Base E-hiring(Việt Nam)4 / 5+ Đầy đủ các tính năng+ Giao diện tiếng Việt thân thiện+ Công ty tại Việt Nam nên dễ dàng liên hệ và cài đặt sản phẩm+ Bộ phận chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kĩ thuật tốt, thấu hiểu thị trường Việt Nam+ Mức giá phù hợp: $39+ Có hỗ trợ dịch vụ xây dựng website tuyển dụng miễn phí.Sản phẩm còn mới trên thị trường

Base E-hiring là một trong những công ty đi đầu trong việc cung cấp nền tảng e-hiring với mức chi phí hợp lý, và là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai công nghệ tiên tiến này. Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được hỗ trợ tối đa trong quá trình sử dụng sản phẩm của Base E-hiring. 

Vậy bạn đã sẵn sàng sử dụng một nền tảng e-hiring tân tiến?

Thế giới của chúng ta đang thay đổi nhanh hơn bất cứ giai đoạn gì trước. Đây là thời đại công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành doanh nghiệp, đặc biệt đối với quản trị tuyển dụng. Do đó, nền tảng e-hiring là một giải pháp toàn năng cho công việc tuyển dụng, trong đó có hoạt động quản lí dữ liệu ứng viên.

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Nếu bạn quan tâm tới giải pháp e-hiring thông minh – hiện đại – thân thiện, hãy đăng ký ngay tại đây để được hỗ trợ demo trải nghiệm sản phẩm Base E-hiring – phần mềm tuyển dụng đầu tiên tại Việt Nam .

cong-nghe-vuot-bao-de-quan-li-du-lieu-ung-vien-ehiring-bottom

Viết một bình luận