Chiến lược tuyển dụng 01: Xây dựng quy trình tinh gọn

Chưa bao giờ chúng ta đứng trước cơ hội xây dựng được những quy trình doanh nghiệp thông minh và tự động như trong thời đại của kỉ nguyên số – khi công nghệ điện toán đám mây thay thế những phầm mềm truyền thống và phức tạp. Quy trình tuyển dụng cũng không phải ngoại lệ. Nếu biết cách áp dụng công nghệ vào tuyển dụng, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một quy trình tuyển dụng (hiring process) dễ dàng như việc bạn tạo tài khoản Facebook.

quy-trinh-tuyen-dung-01

Giao diện thiết lập quy trình tuyển dụng của Base E-hiring

và việc quản lý CV dễ dàng theo từng quy trình như thế

Quy trình chưa bao giờ là một thứ gì đó quyến rũ. Tuy nhiên, một quy trình tuyển dụng tinh gọn và thông minh giúp bạn xử lý các công việc tuyển dụng một cách nhanh chóng, giảm tối đa lượng giấy tờ không cần thiết và lưu giữ lại được các cơ sở dữ liệu của tuyển dụng để phục vụ cho các mục đích quản lý nhân sự khác.

Tuyển dụng không phải là một công việc của giấy tờ hành chính, của nhập liệu và telesales. Tuyển dụng là bài toán của Marketing thương hiệu tuyển dụng, tìm kiếm và đàm phán với ứng viên. Người làm tuyển dụng là người được giao trách nhiệm kể những câu chuyện hay nhất về tổ chức và Doanh nghiệp của mình. Một quy trình đủ tốt giúp người làm tuyển dụng có nhiều thời gian để tập trung vào chuyên môn của mình và mang về những ứng viên tài năng nhất cho Doanh nghiệp.

Để xây dựng một quy trình tuyển dụng tốt, cần xác định 2 yếu tố:

  1. Hiring team (Đội ngũ tuyển dụng): Xác định rõ được số lượng nhân sự dành cho bộ phận tuyển dụng và vai trò của từng người. Từ đó, đưa ra được quy trình tuyển dụng từng bước từ khi đăng tuyển một vị trí cho đến khi một ứng viên trở thành nhân viên chính thức.
  2. Sử dụng một nền tảng E-hiring: Sử dụng công nghệ để quy chuẩn và tự động hoá quy trình. Ngoài ra, công nghệ giúp bạn kiểm soát các chi phí tuyển dụng, KPI của bộ phận tuyển dụng…

Nhận miễn phí Ebook “5 chiến lược tuyển dụng cho Doanh nghiệp trong kỉ nguyên 4.0” tại đây để tìm hiểu các yếu tố còn lại trong chiến lược tuyển dụng. 

Công nghệ chưa bao giờ là một thứ công cụ được sinh ra để thay thế việc đánh giá con người hay làm cản trở công việc của con người. Công nghệ được sinh ra để giúp con người tối ưu công việc, lược bỏ những thời gian lãng phí và đưa ra những quyết định chính xác hơn. Tất nhiên, E-hiring cũng tương tự.

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Đăng kí ngay để nhận tư vấn và hỗ trợ demo nền tảng Base E-hiring  – tương lai của công nghệ tuyển dụng trong doanh nghiệp Việt Nam.

Chiến lược tuyển dụng 01: Xây dựng quy trình tinh gọn

Viết một bình luận