Ra mắt Mạng truyền thông nội bộ đầu tiên tại Việt Nam

26/09/2018

Cách thức doanh nghiệp làm truyền thông nội bộ được định nghĩa lại hoàn toàn với sự hỗ trợ của một giải pháp công nghệ mới.

Base Resources - Theo nhiều nghiên cứu toàn cầu về quản lý tài chính và nguồn lực cho thấy, truyền thông nội bộ không chỉ đóng vai trò xuyên suốt thông tin trong doanh nghiệp, mà còn góp phần quan trọng vào hiệu quả làm việc-kinh doanh của công ty. Đặc biệt, doanh nghiệp càng lớn, truyền thông nội bộ càng là một bài toán khó và cấp thiết. Làm sao để mỗi nhân viên đều hiểu được giá trị cốt lõi của công ty và thấy được vai trò cá nhân trong bức tranh chung của tổ chức? Làm sao để tạo ra sự thống nhất từ trên xuống dưới và hiệu triệu được sức mạnh nội bộ mỗi khi cần?

 

Những câu hỏi này đã được các diễn giả thảo luận và trả lời trong sự kiện về Truyền thông nội bộ thứ 7 vừa rồi ngày 23/09 tại Hà Nội. Cũng tại sự kiện này, đơn vị tổ chức Base.vn - nền tảng SaaS thống nhất cho quản trị và điều hành doanh nghiệp – cũng đã giới thiệu giải pháp Mạng truyền thông nội bộ Base Inside, đem lại cho doanh nghiệp tham gia một cách tiếp cận mới với vấn đề truyền thông nội bộ, đặc biệt trong bối cảnh kỷ nguyên số. 

 

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Kim Hùng – Founder & CEO của Base.vn chia sẻ: “Doanh nghiệp 20 người thì không khó, nhưng doanh nghiệp 100 người, 1000 người thì việc gắn kết nhân viên với doanh nghiệp lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Khi đó cần phải có một nền tảng công nghệ đủ tốt để giải quyết trọn vẹn để bài toán này”. 

 

ra-mat-base-inside-01

Ông Phạm Kim Hùng, CEO & Founder Base.vn chia sẻ tại sự kiện

 

Trong vòng 10 năm trở lại đây, cùng với sự nở rộ của các mạng xã hội như Facebook, các doanh nghiệp cũng đã có mong muốn áp dụng công nghệ tương tự trong doanh nghiệp, với hy vọng có thể tạo ra sự gắn kết nội bộ. Đó là lí do hàng loạt các mạng xã hội nội bộ như Facebook Workplace, Yammer ra đời. 

 

Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng, các mạng xã hội này đều bộc lộ những nhược điểm của nó trong công tác truyền thông nội bộ. Trong đó, vấn đề nan giải nhất là các mạng xã hội này không gắn kết được nhân viên với thông điệp của công ty. Thông tin trên mạng xã hội thiếu tính hệ thống, thiếu quy chuẩn, thiếu tính định hướng người dùng là một rào cản lớn. Mạng xã hội – trong khi có thể thúc đẩy tương tác và gắn kết giữa các nhân viên - lại không thể giải quyết được bài toán cốt lõi của truyền thông nội bộ là đưa nhân viên gắn kết với doanh nghiệp.

 

Đó là lúc doanh nghiệp cần đến một giải pháp công nghệ được thiết kế chuyên biệt cho công tác truyền thông nội bộ - thay vì cố gắng xoay xở với các mạng xã hội vốn không đúng mục đích như cách làm hiện tại. Đây cũng chính là lý do Base Inside ra đời. 

 

Hơn cả một giải pháp công nghệ, Base Inside được thiết kế để định hướng cho doanh nghiệp cách thức triển khai hoạt động truyền thông nội bộ một cách hiệu quả. Không đi sâu vào giải quyết sự tương tác giữa nhân viên với nhân viên, Base Inside là nơi doanh nghiệp kể câu chuyện của mình và nơi nhân viên được gắn kết với câu chuyện doanh nghiệp.

 

ra-mat-base-inside-04

Giao diện mạng truyền thông nội bộ Base Inside

 

Cũng có những tính năng như thảo luận nhóm, chat nhóm, bình luận, nhận thông báo theo thời gian thực để thúc đẩy tương tác như các mạng xã hội, tuy nhiên Base Inside được thiết kế để làm nổi bật các thông điệp của doanh nghiệp. Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, nguyên tắc làm việc – những yếu tố định hình doanh nghiệp – được thể hiện cố định ở những vị trí nổi bật và xuyên suốt trong hệ thống để đảm bảo nhân viên luôn luôn được gắn liền với tổ chức. 

 

Base Inside cũng đã khắc phục được nhược điểm dòng thông tin thiếu định hướng thường thấy ở các mạng xã hội. Từng thông báo, cập nhật của Base Inside đều được cấu trúc rõ ràng và là các thông tin tích cực gắn liền với hoạt động của tổ chức như: Thư từ Ban lãnh đạo, Chào đón thành viên mới, Vinh danh thành viên xuất sắc, Bình chọn, … Điều này đảm bảo tính chính thống của thông tin, nhấn mạnh tầm quan trọng của các thông báo. 

 

ra-mat-base-inside-03

Một nội dung chào đón thành viên mới trên Base Inside được thiết lập với cấu trúc rất rõ ràng

 

Theo ông Hùng, “thất bại của việc triển khai mạng xã hội trong doanh nghiệp là bởi chúng ta đang ép nó làm những thứ không đúng với mục đích của nó. Một mạng xã hội được sinh ra để thúc đẩy tương tác thân mật giữa các thành viên. Bản thân mục đích này đã không phù hợp với môi trường doanh nghiệp: khi mà thông điệp phải đi một cách chính thống từ lãnh đạo tới nhân viên.”

 

Base Inside, với thiết kế có cấu trúc của nó, đã thiết lập một mạng truyền thông nội bộ đúng với mục đích sử dụng của doanh nghiệp. "Công nghệ mạng truyền thông nội bộ sẽ giúp mọi công ty trở nên hạnh phúc hơn”, ông Hùng kết luận.

 

Cho đến nay, Base Inside cùng với các ứng dụng khác của Base đã thu hút gần 500 doanh nghiệp sử dụng, có thể kể đến một vài doanh nghiệp tiêu biểu như VP Bank, ACB, VIB, VietCredit, VinCommerce, Scommerce, The coffee House, NextTech, Nhật Cường Software… 

 

>>> Xem thêm: Clip giới thiệu Mạng truyền thông nội bộ Base Inside

 

Base.vn là công ty công nghệ cung cấp nền tảng quản trị doanh nghiệp Software-as-a-Service (SaaS) đầu tiên tại Việt Nam. Các ứng dụng của Base tập trung vào 5 dòng sản phẩm chính: Nhân sự, Công việc, Quản trị, Tài chính, Marketing & Sales; vừa giải quyết trọn vẹn một bài toán cụ thể của doanh nghiệp, vừa có khả năng tích hợp tự do với các ứng dụng khác trên cùng một nền tảng để tạo ra hệ thống quản trị thống nhất. 

 

Gần đây, Base đã hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với sự góp mặt của 2 quỹ đầu tư lớn là VIISA và 500 Startups, và sẽ sớm mở rộng ra thị trường thế giới.

 

----

Nếu bạn quan tâm đến Mạng truyền thông nội bộ Base Inside được giới thiệu trên đây, bạn có thể đăng ký ngay tại đây để được nhận tư vấn và demo trải nghiệm sản phẩm.

 

Từ khóa

Bài viết liên quan

Ra mắt Hệ thống quản trị tuyển dụng ATS đầu tiên tại Việt Nam Base E-hiring

Lần đầu tiên, các doanh nghiệp tại Việt Nam được tiếp cận với một giải pháp công nghệ tiên tiến giúp họ trả lời những câu hỏi khó của bài toán tuyển dụng

top 05/05/2020

Đăng ký nhận bản tin