Bộ câu hỏi phỏng vấn Giám đốc Kinh doanh Khu vực (Regional Sales Manager)

Khi tuyển dụng vị trí này (cũng như với tất cả các vị trí sales khác), bạn hãy tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng giao tiếp và đàm phán xuất sắc. Những ứng viên lí tưởng cho vị trí Giám đốc Kinh doanh Khu vực nên là những người đã từng có kinh nghiệm làm việc ở vị trí bán hàng cấp cao và có thể quản lý tất cả các khía cạnh của đội sales (ví dụ: đặt ra các chỉ tiêu bán hàng, tìm khách hàng mới, mở cửa hàng mới và khởi chạy sản phẩm mới). Đặc biệt, các ứng viên có hiểu biết về việc lên kế hoạch ngân sách và dự báo doanh thu sẽ có lợi thế rất lớn khi nộp đơn vào vị trí này.

Các câu hỏi tình huống

 • Anh (chị) sẽ đào tạo một nhân viên kinh doanh mới như thế nào? 
 • Anh (chị) sẽ làm gì để thúc đẩy đội của mình khi cửa hàng mà họ quản lý đạt kết quả không tốt? 
 • Giả sử công ty chúng tôi đang chuẩn bị tung ra một sản phẩm mới trong vòng một tháng tới. Hãy mô tả cho tôi về quy trình phát triển kinh doanh mà anh (chị) đã thiết kế cho sản phẩm này. 
 • Anh (chị) làm thế nào để xác định được những cơ hội bán hàng mới?  

1. Các câu hỏi chuyên môn

 • Anh (chị) có những kinh nghiệm gì trong việc dự báo doanh số bán hàng? Hãy kể tên một công cụ và phần mềm bất kì mà anh (chị) sử dụng. 
 • Anh (chị) cần những dữ liệu gì để chuẩn bị báo cáo hiệu quả công việc theo quý và theo năm cho một cửa hàng? 
 • Khi nào là lúc tốt nhất để bắt đầu chuẩn bị bản kế hoạch ngân sách cho một năm? Tại sao? Anh (chị) sẽ sử dụng công cụ và dữ liệu nào và hợp tác với ai để chuẩn bị bản ngân sách này? 
 • Vị trí này đòi hỏi phải đi lại rất nhiều. Anh (chị) có sẵn lòng với việc đi lại nhiều như vậy không? Sự linh hoạt của anh (chị) được thể hiện như thế nào? 

2. Các câu hỏi hành vi

 • Hãy mô tả lại 1 lần đội của anh (chị) không hoàn thành được chỉ tiêu bán hàng. Anh (chị) đã học được gì qua trải nghiệm ấy? Anh (chị) đã làm gì để đảm bảo đội của mình đạt được các mục tiêu tiếp theo sau đó? 
 • Anh (chị) đã từng là người present kết quả bán hàng hay chưa? Nếu đã từng, hãy kể cho tôi nghe về trải nghiệm đó. Hãy đánh giá mức độ thoải mái của anh (chị) khi nói trước đám đông.  
 • Anh (chị) làm thế nào để xử lý các xung đột trong đội của mình? 
 • Hãy mô tả lại dự án bán hàng thành công nhất của anh (chị) cho đến thời điểm này. Vai trò của anh (chị) trong dự án đó là gì? 

Tóm lại, Giám đốc Kinh doanh Khu vực (hay Giám đốc Khu vực) cần đi lại thường xuyên hoặc quản lý các đội của họ từ xa. Chính vì vậy, bạn hãy sử dụng những câu hỏi hành vi và tình huống trên đây để xác định được những ứng viên vừa năng động, vừa có tố chất lãnh đạo tốt.

Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn cho vị trí: Quản lí Bán HàngNhân viên Kinh doanh.

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Download miễn phí combo 5 tài liệu tuyển dụng-nhân sự chỉ với 1 click tại đây.

Bộ câu hỏi phỏng vấn Giám đốc Kinh doanh Khu vực (Regional Sales Manager)

Viết một bình luận