Bộ câu hỏi phỏng vấn Account Manager

Account Managers là những người có nhiệm vụ “giữ chân” và làm hài lòng khách hàng. Họ chịu trách nhiệm đảm bảo doanh nghiệp của bạn có thể đạt được giá trị tối đa từ những mối quan hệ với khách hàng cả trong thời gian dài hạn và ngắn hạn.

1. Account Manager làm những công việc gì?

Là một Account Manager, các công việc như phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng, kết nối với các nhà quản lý kinh doanh chủ chốt và các bên liên quan, hay chuẩn bị báo cáo bán hàng đều nằm danh sách những trách nhiệm của họ. 

Một điều mà bạn cần lưu ý khi đánh giá ứng viên cho vị trí Account Manager chính là khả năng quản lí các mối quan hệ quan trọng đối với doanh nghiệp. Bạn cần tìm một người biết cách gây ấn tượng với mọi khách hàng. Đối với Account Manager, điều quan trọng nhất là giữ cho những mối quan hệ này ổn định, đồng thời xác định được cơ hội cho các dịch vụ hoặc sản phẩm mới (có tiềm năng phù hợp với nhu cầu của khách hàng). 

2. Câu hỏi phỏng vấn đánh giá chuyên môn

  • Anh (chị) hãy tự đánh giá bản thân ở vị trí Account Manager trên thang điểm từ 1 đến 10. 
  • Anh (chị) có thể giúp cho công ty chúng tôi những gì? (Mà người khác không thể làm được?) 
  • Theo anh (chị), đối với việc thiết lập một mối quan hệ lâu dài với khách hàng, điều gì là quan trọng? 
  • Giả sử anh (chị) được phân công phụ trách một portfolio, và tôi chính là khách hàng của tệp portfolio ấy. Anh (chị) sẽ làm thế nào để bán hàng theo chiến lược gia tăng sản phẩm hoặc chiến lược bán chéo sản phẩm? 
  • Giả sử tôi là khách hàng và anh (chị) là một Account Manager mới được tuyển dụng. Nếu như tôi phản ánh với anh (chị) rằng: “Dịch vụ của các bạn quá đắt”, “Tôi thấy ok với cách làm việc hiện tại của mình, không có vấn đề gì cả”, hoặc “Tôi đang bận. 6 tháng nữa bạn liên hệ lại với tôi nhé”, khi đó, anh (chị) sẽ làm thế nào để thuyết phục tôi sử dụng dịch vụ của công ty? 
  • Hãy mô tả lại một lần anh (chị) thành công trong việc xử lí tình huống khách hàng không hài lòng với sản phẩm của công ty? 
  • Hãy kể lại những thành tích của (anh) chị trong việc đạt chỉ tiêu doanh thu và tỷ lệ hài lòng của khách hàng? 
  • Nếu có thể thay đổi một thứ về tính cách của mình, anh (chị) muốn thay đổi điều gì? Tại sao? 
  • Hãy kể lại về dự án lớn nhất hoặc quan trọng nhất mà anh (chị) đã từng đảm nhiệm và mô tả lại cách anh (chị) quản lý dự án đó từ đầu đến cuối? 
  • Hãy kể về một vài đam mê của anh (chị). 

Tóm lại, ứng viên tiềm năng cho vị trí Account Manager là một người có tố chất lãnh đạo, có hiểu biết về doanh nghiệp, có tư duy chăm sóc khách hàng, có khả năng thiết lập các mối quan hệ sâu sắc với khách hàng và năng lực giải quyết vấn đề. Đồng thời, vai trò này còn yêu cầu những kĩ năng như đàm phán, trình bày và giao tiếp.

Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn cho vị trí: Account ExecutiveNhân viên Telesales.

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Download miễn phí combo 5 tài liệu tuyển dụng-nhân sự chỉ với 1 click tại đây.

Bộ câu hỏi phỏng vấn Account Manager

Viết một bình luận