7 tips lựa chọn phần mềm tuyển dụng tốt nhất cho doanh nghiệp bạn

Phần mềm tuyển dụng là một trong những công cụ hỗ trợ tinh vi và phức tạp nhất trong bộ phần mềm chuyên biệt hoá dành cho doanh nghiệp. Vì vậy, khó có thể biết được doanh nghiệp của bạn đang thực sự cần những gì ở nó.

Chọn được một phần mềm tuyển dụng phù hợp hoàn hảo với công ty bạn còn khó khăn hơn nhiều. Bất kể bạn nhìn ở đâu, mọi nhà cung cấp đều hứa hẹn cho bạn một “sản phẩm tốt nhất trên thị trường” với “các tính năng ưu việt có 1-0-2” và sẽ “đáp ứng tất cả các yêu cầu tuyển dụng của bạn”. Nhưng sự thật có đúng là màu hồng như thế?

Một cách hữu ích để lựa chọn là chia nhỏ những gì doanh nghiệp của bạn thực sự cần, và lần lượt xem xét cách bạn có thể tìm thấy nó trong phần mềm tuyển dụng.

Dưới đây là 7 tips hữu ích sẽ giúp bạn chọn ra được phần mềm tuyển dụng phù hợp nhất:

– Phần mềm tuyển dụng có sử dụng nền tảng công nghệ hiện đại không?

– Phần mềm tuyển dụng hoạt động trên trình duyệt nào?

– Phần mềm tuyển dụng có app trên điện thoại không?

– Chi phí để duy trì và nâng cấp phần mềm tuyển dụng là bao nhiêu?

– Bảng giá của phần mềm tuyển dụng được tính như thế nào?

– Phần mềm tuyển dụng có liên kết đến các job sites và website tuyển dụng của công ty bạn không?

– Nhà cung cấp phần mềm tuyển dụng có hỗ trợ liên tục không?

Cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết.

lua-chon-phan-mem-tuyen-dung

1. Phần mềm tuyển dụng có sử dụng nền tảng công nghệ hiện đại không?

Nếu phần mềm tuyển dụng bạn đang xem xét chỉ là vài tính năng hỗ trợ cơ bản gắn trên một nền tảng truyền thống thì bạn nên tự hỏi: Chúng có xứng đáng với thời gian và công sức bạn đang bỏ ra hay không?

Để định hướng trước tương lai cho doanh nghiệp, bạn cần phải nghiêm túc suy nghĩ về những nền tảng tuyển dụng hiện đại nhất hiện nay. Checklist sau đây sẽ giúp bạn đánh giá được các yếu tố cần thiết trong các phần mềm tuyển dụng đó.

 • Nó phải là phần mềm tuyển dụng dựa trên đám mây (cloud-based). Với mô hình này, bạn sẽ không cần tốn nhiều chi phí và công sức để cài đặt một hệ thống cồng kềnh như giải pháp ERP, chỉ cần trả khoản phí thuê bao hằng tháng và kết nối internet để truy cập.
 • Nó cần dễ dàng thiết lập và sử dụng mà không cần đến đội ngũ hỗ trợ.
 • Nó có khả năng điều chỉnh linh hoạt. Các công ty khác nhau xây dựng thương hiệu và cách thức tuyển dụng khác nhau, hoặc chính trong một công ty cũng có lúc thay đổi chiến lược tuyển dụng. Vì thế, phần mềm cần linh hoạt để bạn có thể tuỳ chỉnh các cài đặt trong đó, ví dụ như số bước của quy trình tuyển dụng, tiêu chí sàng lọc hồ sơ hay phương thức liên hệ ứng viên,…
 • Nó cần sở hữu hệ thống API mở để dễ dàng tích hợp với hệ cơ sở dữ liệu và các phần mềm có sẵn của doanh nghiệp bạn.

Đáp ứng tất cả các tiêu chí trên, một hệ thống quản trị tuyển dụng Applicant Tracking System (ATS) có thể là lựa chọn hàng đầu của bạn. Cụ thể, hãy cân nhắc về một phần mềm tuyển dụng dựa trên mô hình SaaS (Software-as-a-Service) – một mô hình gần như đã chiếm được độc quyền trong thị trường công nghệ.

2. Phần mềm tuyển dụng hoạt động trên trình duyệt nào?

Hãy xem xét đội ngũ nhân sự của bạn. Một số người có thể sử dụng trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox,… để truy cập phần mềm tuyển dụng trên máy tính, laptop nhưng sử dụng Safari trên iPad của họ.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng phần mềm tuyển dụng bạn đang nhắm tới có khả năng hoạt động trên nhiều trình duyệt nhất có thể, để phù hợp với thói quen làm việc và thiết bị truy cập của nhân viên.

phan-mem-tuyen-dung-04

Một số giao diện phần mềm quản trị tuyển dụng Base E-hiring trên trình duyệt web

Hãy cho nhân viên của bạn dùng thử bản demo hoặc gói miễn phí trong vài ngày (nếu có) để chắc chắn rằng phần mềm sẽ hoạt động trơn tru sau khi mua về.

3. Phần mềm tuyển dụng có app trên điện thoại không?

Nhu cầu linh hoạt về nơi làm việc và sự hiện đại trong phương thức tuyển dụng đòi hỏi công cụ hỗ trợ phải được vận hành nhanh chóng và dễ dàng từ bất cứ đâu.

Hơn nữa, phải làm gì để bạn và các cấp quản lý nhanh chóng nắm được tình hình tuyển dụng của công ty mà không cần tới văn phòng để khởi động máy tính?

Đây là lý do tại sao bạn cần chọn một phần mềm tuyển dụng có app trên điện thoại di động cho mọi người trong bộ phận nhân sự.

Hầu hết các nhà cung cấp hiện đại đều thiết kế app đi kèm cho phần mềm tuyển dụng của mình. Công việc của bạn chỉ là tìm đến đúng nhà cung cấp, hỏi họ một vài câu hỏi và đưa ra quyết định. 5 câu hỏi cốt yếu sẽ là:

 • App có thể hoạt động trên máy tính bảng không?
 • App có tương thích với cả hệ điều hành Android và iOS không?
 • App có bị giới hạn tính năng so với phần mềm trên web không?
 • Tôi có thể nhận các bản cập nhật miễn phí không?
 • Điện thoại của tôi có tốn nhiều bộ nhớ để lưu trữ dữ liệu từ app không?

4. Chi phí để duy trì và nâng cấp phần mềm tuyển dụng là bao nhiêu?

Kể cả sau khi bạn đã loại bỏ được chi phí thiết lập và khấu hao “khủng” của ERP, rất nhiều nhà cung cấp phần mềm vẫn thu lợi từ các chi phí ẩn của phần mềm tuyển dụng sau khi khách hàng ký hợp đồng.

Bởi vậy, hãy hỏi nhà cung cấp phần mềm tiềm năng của bạn về tổng chi phí để vận hành phần mềm của họ: không chỉ là chi phí cho 1 tháng hoặc 1 năm mà có thể là 3 – 4 năm tới. Những loại chi phí này (nếu có) cần được cân đối với ngân sách công ty dành ra cho bộ phận nhân sự:

 • Chi phí đào tạo nhân viên sử dụng phần mềm
 • Phí đăng ký hằng năm / hằng tháng (đã bao gồm tất cả người dùng)
 • Phí bảo trì
 • Phí sửa chữa, fix bugs,…
 • Phí cập nhật phiên bản mới tức thì
 • Phí xây dựng website tuyển dụng
 • Phí nâng cấp các tính năng mới
 • Phí tích hợp với các phần mềm doanh nghiệp khác như phần mềm kế toán, ứng dụng checkin, ứng dụng test center,…

5. Bảng giá của phần mềm tuyển dụng được tính như thế nào?

Với các phần mềm được kinh doanh theo mô hình SaaS, có 2 phương pháp định giá phổ biến là gói sản phẩm hàng tháng dựa theo số người dùng (per user per month) và gói sản phẩm không giới hạn số lượng người dùng (unlimited user).

Trên thực tế, cách định giá lý tưởng của phần mềm tuyển dụng phụ thuộc vào quy mô công ty và quy trình tuyển dụng hàng năm của bạn. Ví dụ: Nếu bạn là một tập đoàn lớn, bạn sẽ muốn số tài khoản phần mềm là không giới hạn. Còn nếu công ty của bạn có quy mô dưới 500 nhân sự và số tài khoản cần truy cập không quá 60, các gói sản phẩm hàng tháng là phù hợp.

Các gói sản phẩm miễn phí cũng là một cách để bạn thử nghiệm phần mềm tuyển dụng phù hợp. Chúng cho phép bạn bắt đầu từ 1-2 tài khoản và các tính năng cơ bản mà không cần chi phí thiết lập. Khi công ty của bạn phát triển hơn hoặc cần nhiều tính năng hơn, bạn cần mua các gói sản phẩm với định giá cao hơn.

6. Phần mềm tuyển dụng có liên kết đến các job sites và website tuyển dụng của công ty bạn không?

Trong quy trình làm việc với phần mềm tuyển dụng, chắc hẳn bạn sẽ muốn thao tác đăng tin tuyển dụng và thu thập dữ liệu ứng viên từ các trang tuyển dụng cũng được tự động hoá. Nhiều phần mềm tuyển dụng đã phát triển tính năng này, hãy kiểm tra nó khi bạn tìm hiểu.

phan-mem-tuyen-dung-03

Phần mềm tuyển dụng hiện đại sẽ liên kết với các trang web tuyển dụng hàng đầu

Bên cạnh đó, website tuyển dụng là một trong những yếu tố quan trọng trong cẩm nang xây dựng thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp. Bởi vậy, phần mềm tuyển dụng cần liên kết tới trang tuyển dụng của chính công ty bạn.

7. Nhà cung cấp phần mềm tuyển dụng có hỗ trợ liên tục không?

Ngay cả khi phần mềm tuyển dụng của bạn đủ dễ dàng để sử dụng, hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp sẵn sàng hỗ trợ bạn. Câu nói “Chúng tôi luôn ở đây khi bạn cần” đến từ nhà cung cấp chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi quyết định ký hợp đồng.

Bạn cần tìm hiểu về giờ giấc, ngôn ngữ, mức độ và giá tiền của những sự hỗ trợ bạn sẽ nhận được. Một số phần mềm đã bao gồm sẵn dịch vụ hỗ trợ trong gói sản phẩm cung cấp cho khách hàng.

8. Về phần mềm tuyển dụng nền tảng ATS Base E-hiring

Sau khi tâm đắc với 7 tips lựa chọn khá chi tiết và thiết thực ở trên, đã đến lúc bạn tiếp cận chi tiết hơn với Base E-hiring – phần mềm tuyển dụng đã được triển khai thành công tại hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như ACB, VIB, VPBank, VietCredit, VinCommerce, SCommerce, The Coffee House, Yola, Đại Việt Group, Decathlon,…

Base E-hiring đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bạn đang cần cho một phần mềm tuyển dụng phù hợp.

Base E-hiring là phần mềm tuyển dụng nền tảng ATS đầu tiên tại Việt Nam

Tích hợp tinh hoa của nền tảng ATS và mô hình sản phẩm SaaS, Base E-hiring cung cấp cho bạn các gói thuê bao hằng tháng. Ở bất kỳ gói sản phẩm nào, bạn cũng đều nhận được đầy đủ các tính năng của một ATS hiện đại. Đặc biệt là hệ thống API mở giúp Base E-hiring tích hợp được với tất cả phần mềm bạn đang có sẵn và các công cụ làm việc khác như Calendar, Dropbox, Google Drive, Gmail, Microsoft Offices,…

Base E-hiring hoạt động trơn tru trên tất cả trình duyệt và hệ điều hành

Phần mềm tuyển dụng Base E-hiring đề cao tính linh hoạt và thuận tiện trong trải nghiệm người dùng. Vì vậy, đừng lo nhân viên của bạn gặp khó khăn khi sử dụng trên các thiết bị và trình duyệt khác nhau.

Chỉ cần kết nối internet, bạn đều có thể đăng nhập vào hệ thống phần mềm qua bất cứ trình duyệt web nào trên bất cứ thiết bị nào như PC, laptop, ipad, máy tính bảng,…

Đặc biệt, với app trên điện thoại, bạn và nhân viên luôn nhận được thông báo và có thể kiểm tra thông tin trên hệ thống vào buổi tối, trong khi đi công tác hoặc lúc rảnh rỗi bất kỳ. Dữ liệu trên app được lưu trữ trên đám mây (cloud-based) nên sẽ không làm nặng máy hay tốn dung lượng điện thoại.

Giao diện của app trên hệ điều hành Android và iOS được thiết kế khác nhau đôi chút, nhưng chúng đều đảm bảo đầy đủ tính năng cần thiết để phục vụ quy trình tuyển dụng.

phan-mem-tuyen-dung-02

Phần mềm tuyển dụng Base E-hiring hoạt động trơn tru trên cả nền tảng web và ứng dụng di động

3. Base E-hiring không phát sinh thêm chi phí trong quá trình sử dụng

Khi lựa chọn Base E-hiring cho công ty, bạn sẽ không cần trả phí bảo trì, phí đào tạo nhân viên, phí fix bugs, phí cập nhật phiên bản mới, phí nâng cấp tính năng hay phí tích hợp ứng dụng. Tất cả chúng đều là dịch vụ được cung cấp miễn phí bởi Base Enterprise.

Bạn chỉ cần trả tiền thuê bao hằng tháng theo như gói sản phẩm (tính theo số lượng tài khoản) đã chọn mua từ đầu. Hoặc trong nhiều trường hợp, bạn sẽ muốn trả thêm phí để gia tăng số lượng tài khoản truy cập hoặc mua thêm các ứng dụng khác trong cùng bộ giải pháp như mạng truyền thông nội bộ Base Inside, ứng dụng quản lý đề xuất Base Request, phần mềm quản lý công văn Base Office,…

Xem chi tiết Bảng giá của phần mềm tuyển dụng Base E-hiring tại đây.

4. Base E-hiring liên kết chặt chẽ với các job sites và trang tuyển dụng của công ty bạn

Base E-hiring giúp bộ phận tuyển dụng của bạn tự động đăng thông tin tuyển dụng lên các kênh quảng cáo và tự động lấy CV ứng viên từ các trang tuyển dụng hàng đầu Việt Nam như Vietnamworks, Vieclam24h, Timviecnhanh, Jobstreet, CareerBuilder, TalentSolution,…

Đặc biệt, nếu công ty bạn chưa có website tuyển dụng, bạn sẽ được tạo miễn phí một website tuyển dụng riêng rất chuyên nghiệp và thiết thực.

phan-mem-tuyen-dung-01

Website tuyển dụng riêng được tạo khi bạn mua phần mềm tuyển dụng Base E-hiring

5. Cuối cùng, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhà cung cấp

Trên hệ thống phần mềm tuyển dụng Base E-hiring được tạo sẵn một chatbot với thông tin đội ngũ hỗ trợ của Base.vn. Bạn có thể trao đổi vấn đề ngay trên đó hoặc gọi tới số hotline để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Để nhận tư vấn 1-1 và tham gia demo trải nghiệm tính năng các phần mềm quản trị vận hành của Base, bạn có thể ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

7 tips lựa chọn phần mềm tuyển dụng tốt nhất cho doanh nghiệp bạn

Viết một bình luận