Mẫu thư mời phỏng vấn

27/06/2017

Sau vòng hồ sơ, bạn có thể sẽ muốn trao đổi thêm với một số ứng viên phù hợp qua điện thoại / Skype / gặp mặt trực tiếp. Một bức email mời tham gia phỏng vấn là không thể thiếu ở giai đoạn này. 

Base Resources - Hãy đảm bảo rằng tiêu đề email của bạn thể hiện rõ ràng ý muốn mời tham gia phỏng vấn (nếu không có thể ứng viên sẽ vẽ ra những kịch bản xấu và không muốn mở email). 

 

Email phải đảm bảo ngôn từ ngắn gọn, súc tích, trong đó giải thích rằng buổi phỏng vấn này là một phần cần thiết của quá trình tuyển dụng. Đồng thời, ghi rõ bạn mong muốn phỏng vấn cho vị trí gì (nếu như đây là lần phản hồi đầu tiên của bạn tới ứng viên), vào thời gian nào và dự kiến kéo dài trong bao lâu. Với phỏng vấn qua điện thoại hoặc Skype, bạn sẽ phải cung cấp trước cho ứng viên số điện thoại hoặc tài khoản Skype cho họ.  

 

Mẫu email dưới đây hoàn toàn mang tính tham khảo, bạn có thể thay đổi ngôn từ trong đó để phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp bạn.

 

Giải đáp những thắc mắc thường gặp trong quá trình email với ứng viên qua bài viết này

 

MẪU THƯ MỜI PHỎNG VẤN

 

Tiêu đề email: Thư mời tham gia phỏng vấn - [Tên_công_ty] / Thư mời phỏng vấn qua điện thoại / Skype với [Tên_công_ty] cho vị trí [Tên_vị_trí]

 

[Tên_ứng_viên] thân mến,

 

Trước hết, chúng tôi rất cám ơn sự quan tâm bạn đã dành cho công ty của chúng tôi. 

 

Tên tôi là [Tên_của_bạn] và tôi là Trưởng bộ phận tuyển dụng của công ty. Qua hồ sơ của bạn, chúng tôi nhận thấy bạn có những tiềm năng để trở thành một phần của công ty chúng tôi. 

 

Chúng tôi rất hy vọng có thể trao đổi thêm với bạn trong một buổi phỏng vấn ngắn qua điện thoại / Skype / tại [thời_gian, địa_điểm]. Đây là một bước cần thiết trong quá trình tuyển dụng để chúng tôi có thể hiểu hơn về bạn cũng như được chia sẻ với bạn nhiều hơn về câu chuyện của chúng tôi. 

 

Bạn vui lòng trả lời lại email này trước [thời gian] để xác nhận khả năng tham gia buổi phỏng vấn. Nếu có bất kì điều gì bất tiện, bạn có thể liên hệ ngay qua email này hoặc qua [số_điện_thoại]. 

 

Chúng tôi rất mong sớm được gặp và trò chuyện với bạn. 

 

Trân trọng,

 

[Tên]

[Chữ ký]

 

Download miễn phí bộ email template cho nhà tuyển dụng từ Base E-hiring - để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trước ứng viên. 

Từ khóa

Đăng ký nhận bản tin