Top 15 phần mềm quản lý nhân sự – Chi phí & review chi tiết

1. 6 lý do vì sao không nên dùng Excel để quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự bằng Excel từ lâu đã được coi là nhiệm vụ quen thuộc của bộ phận Nhân sự và cấp quản lý trong nhiều doanh nghiệp. Sự quen thuộc này thậm chí còn được coi là lẽ đương nhiên: họ vẫn đang từng ngày từng giờ trung thành với công việc nhập liệu, chia sẻ và tra soát thủ công trên những file thông tin này.

Đúng vậy, “quản lý nhân sự” là điều bắt buộc phải làm. Thế nhưng, công cụ có thể sử dụng đâu mặc định chỉ có thể là “Excel”?

Theo Gartner, 30% doanh nghiệp quy mô trung bình và lớn trên toàn cầu sẽ sử dụng bộ công cụ dựa trên đám mây cho các nhiệm vụ quản trị nhân sự vào năm 2020. 

Ngày nay, công nghệ 4.0 phủ sóng rộng rãi, thậm chí trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) và công nghệ máy học (Machine Learning – ML) đã đóng vai trò quan trọng trong nhiều nghiệp vụ quản trị và vận hành; vậy chẳng có gì khó hiểu khi doanh nghiệp thay thế Excel bằng một công cụ hiện đại hơn để quản lý nhân sự.

Và quan trọng hơn hết, việc tận dụng một giải pháp tiện lợi hơn giúp doanh nghiệp không phải tập trung quá nhiều vào các công việc liên quan tới thủ tục mà không tạo ra năng suất làm việc.

phan-mem-quan-ly-nhan-su

1.1. 06 nhược điểm của Excel khi dùng để quản trị nhân sự

 • Dữ liệu phân tán, rất khó để rà soát tổng thể hay làm báo cáo toàn diện, gây cản trở việc ra quyết định: Khi sử dụng Excel và các công cụ thủ công khác như giấy tờ bản cứng để quản lý nhân sự, có lẽ bạn cũng biết rằng dữ liệu sẽ bị phân tán ở nhiều file khác nhau. Nhưng chính bạn cũng ngầm chấp nhận sẽ bỏ ra thêm nhiều thời gian và công sức để xử lý. Tuy nhiên, điều này không đơn giản chỉ là lãng phí nguồn lực cho doanh nghiệp, mà còn dẫn tới các hệ luỵ nguy hiểm hơn – cản trở việc rà soát tổng thể, tạo báo cáo nhân sự, và việc nhanh chóng ra quyết định của lãnh đạo.
 • Không đảm bảo bảo mật: Lẽ dĩ nhiên là bạn luôn muốn bảo mật các thông tin trong doanh nghiệp, đặc biệt là các dữ liệu nhạy cảm. Trong công tác quản lý nhân sự chứa rất nhiều dữ liệu như vậy: mức lương của từng nhân sự, số CMTND/CCCD, mã số thuế TNCN, số sổ BHXH, số hợp đồng, lý do nghỉ việc,… Tuy nhiên, các biểu mẫu Excel thực sự không đảm bảo bảo mật. Không có phân quyền, không có khu vực dữ liệu nào được đánh dấu “chỉ dành cho người quản lý” cả. Mặc dù chủ sở hữu file có thể đặt mật khẩu truy cập, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi khác trường hợp bị rò rỉ ra ngoài. Đó là chưa kể nhiều người sẽ phải dùng chung một biểu mẫu: chuyên viên nhân sự, trưởng phòng nhân sự, CEO, chuyên viên C&B,… Việc kiểm soát bảo mật gần như là không thể.
 • Không thể để lại “thừa kế” cho người sau: Giả sử có một giám đốc nhân sự mới đến tiếp nhận công việc, nhưng cô ấy lại không thể “giải mã” cách đặt tên và sắp xếp các thông tin trên biểu mẫu Excel mà người cũ để lại. Vậy cô ấy có thể làm gì ngoài việc phải sửa đổi các biểu mẫu đó theo sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình, hoặc tệ hơn nữa là bắt đầu lại từ con số 0 tròn trĩnh. Hệ thống các file quản lý nhân sự bằng Excel là một tài nguyên quý giá của doanh nghiệp, nhưng thật tiếc là không có khả năng bàn giao và thừa kế trọn vẹn.
 • Khả năng tích hợp kém: Trong nghiệp vụ quản trị nhân sự nói chung, có rất nhiều phần mềm doanh nghiệp có thể sử dụng như phần mềm chấm công, phần mềm tính lương, phần mềm quản lý KPI/OKR, quản lý tài sản, quản lý tài liệu, phần mềm chat, chữ ký điện tử,… Nhược điểm của biểu mẫu Excel là không thể tích hợp với những công cụ hiện đại đó. Ngay cả với những công cụ phổ biến hơn như đồng hồ, Calendar hay Gmail thì Excel cũng không kết nối được.
 • Dễ gây ra các lỗi sai bởi thao tác của con người: Tất cả các thao tác của con người trên Excel, từ việc nhập liệu tới tìm kiếm, tra soát, sao chép, chỉnh sửa,… đều được thực hiện hoàn toàn thủ công. Con người không được lập trình sẵn như phần mềm nên sai sót là điều dễ hiểu; nhưng không hỗ trợ được con người thì là thiếu sót của công cụ. Sai lầm sẽ còn xảy ra thường xuyên hơn nữa khi nhiều người cùng truy cập và chỉnh sửa một file Excel. Ngay tại lúc nhìn thấy người khác đang làm việc trên cùng một giao diện với mình, bạn đã có thể bị mất tập trung và gây ra nhầm lẫn.
 • Không thể mở rộng khi công ty tăng quy mô: Dữ liệu lớn mạnh cùng với doanh nghiệp. Khi càng có nhiều nhân viên thì cơ sở dữ liệu nhân sự càng trở nên khổng lồ. Bạn không thể giải quyết bằng cách cứ tăng thêm số trang, số dòng, số cột,… được. Hay nói cách khác, khi doanh nghiệp mở rộng quy mô, quản lý nhân sự bằng biểu mẫu Excel truyền thống gần như là không tưởng.
bieu-mau-excel-quan-ly-nhan-su

2. Phần mềm quản lý nhân sự là gì? Tại sao nên dùng phần mềm quản lý nhân sự thay cho Excel?

Một lần nữa cần khẳng định lại rằng, bạn và doanh nghiệp không nên tiếp tục dùng Excel để quản lý nhân sự nữa.

Vậy đâu là công cụ thay thế phù hợp?

Câu trả lời là các phần mềm nhân sự 4.0 – các hệ thống có khả năng tự động hóa và quản trị chặt chẽ các quy trình liên quan tới lực lượng lao động như tuyển dụng, chấm công tính lương, chế độ phúc lợi, đánh giá hiệu suất, khen thưởng và kỷ luật,…

Một phần mềm HRM ( phần mềm quản lý nhân sự ) có thể khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của Excel, đồng thời mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp:

 • Tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức: Nhờ khả năng tích hợp rộng rãi với rất nhiều công cụ khác, hệ thống đã có thể tự động thu thập và xử lý dữ liệu rồi, không đòi hỏi con người phải thực hiện từng thao tác thủ công nữa. Phần mềm cũng tập trung tất cả dữ liệu về nhân sự về một nơi duy nhất, giúp bạn dễ dàng theo dõi và tìm kiếm thông tin.
 • Hỗ trợ ra quyết định một cách nhanh chóng và chính xác: Không chỉ là nhìn dữ liệu trực quan, bạn còn có thể nắm được đầy đủ và chuyên sâu về các chỉ số nhân sự trong doanh nghiệp nhờ hệ thống báo cáo tự động của phần mềm. Thậm chí, một số phần mềm còn phân tích thông minh để đưa tới bạn các dự đoán quan trọng.
 • Đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu nhân sự: Tất cả phần mềm quản trị nhân sự hiện nay đều phân quyền tương đối chặt chẽ giữa lãnh đạo cấp cao, quản lý cấp trung, chuyên viên nhân sự và nhân viên thông thường. Thậm chí đối với những dữ liệu nhạy cảm, chỉ một số rất hữu hạn người có quyền xem (chứ chưa nói tới chỉnh sửa). 
 • Sắp xếp và lưu trữ mọi dữ liệu nhân sự theo một quy chuẩn chung: Phần mềm nhân sự được thiết kế với giao diện trực quan, dễ hiểu, tuân theo quy chuẩn chung. Trong trường hợp cần bàn giao lại nhiệm vụ quản lý, người mới sẽ có thể tiếp quản công việc ngay mà không cần nhiều thời gian training hoặc “đập đi xây lại” từ đầu.
 • Hạn chế triệt để các lỗi sai có thể phát sinh bởi con người và đưa ra biện pháp xử lý nhanh chóng nếu các lỗi này xảy ra: Rõ ràng, khi thao tác thủ công chân tay ít đi và việc xử lý dữ liệu được thực hiện bởi máy, các lỗi sai gần như sẽ không còn. Và nếu có, thì bạn cũng sẽ nhanh chóng phát hiện ra, đối soát lại và kịp thời sửa chữa.
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng ROI nhân sự: Nghe có vẻ khó tin, nhưng  thử nghĩ mà xem, bạn chỉ cần đầu tư số tiền vừa phải cho một phần mềm, nhưng lại có thể xử lý công việc thay cho 1-2 nhân viên làm công ăn lương khác; lại giúp những người khác có cơ hội tập trung hết mình tạo ra doanh thu chứ không bị chậm đi bởi các thao tác thủ công rườm rà. Hơn nữa, phần mềm hướng tới văn phòng làm việc không giấy tờ và quản lý tập trung trên nền tảng trực tuyến – chẳng phải giúp cắt giảm hàng triệu tiền văn phòng phẩm và chi phí đi lại hay sao?
 • Giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên, tăng cạnh tranh trên thị trường lao động: Có được điều đó là nhờ phần mềm quản lý nhân sự tạo ra trải nghiệm nhân viên tốt hơn. Lấy ví dụ đơn giản, liệu một người sẽ muốn gắn bó với công ty luôn tính và trả lương chậm ngày, hay một công ty nhờ có phần mềm nên luôn trả đúng hạn?

Chuyển mình từ cách quản lý thủ công trên Excel sang phần mềm chắc chắn sẽ hữu ích cho doanh nghiệp bạn. Vấn đề bây giờ sẽ là, làm thế nào để lựa chọn ra một phần mềm quản lý nhân sự phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn, và đâu là top các phần mềm tốt nhất hiện nay.

review-top-15-phan-mem-quan-ly-nhan-su-tot-nhat

3. Các tiêu chí cơ bản để lựa chọn một phần mềm nhân sự cho doanh nghiệp

Giữa rất nhiều phần mềm HRM trên thị trường, đâu là giải pháp tốt nhất bạn nên lựa chọn?

Hãy cân nhắc dựa trên các tiêu chí sau:

 • Tuân thủ đúng các quy định của pháp luật: Hãy lựa chọn sử dụng một công cụ không tiềm ẩn nguy cơ khiến doanh nghiệp bạn gặp rắc rối với pháp luật, hay nói cách khác là hãy xem xét cách hoạt động của phần mềm có phù hợp với các quy định hiện hành về quản lý nhân sự, lương thưởng, thuế, bảo hiểm, phúc lợi,… hay không. Lưu ý rằng nhiều phần mềm nước ngoài (ví dụ như Mỹ) được thiết kế mặc định để đáp ứng các quy định của họ chứ không phải Việt Nam; bạn cần cẩn trọng khi tìm hiểu những công cụ này.
 • Khả năng tùy biến và mở rộng: Chắc hẳn bạn kỳ vọng tìm kiếm được một công cụ cho phép xây dựng cách thức quản lý nhân sự đặc thù của riêng mình chứ không phải 100% rập khuôn theo một mẫu cố định. Và quan trọng hơn cả, doanh nghiệp bạn có định hướng sẽ mở rộng quy mô sử dụng phần mềm khi tăng trưởng trong tương lai. Vậy thì bạn nên ưu tiên phần mềm dạng SaaS (Software-as-a-Service – thuê bao dịch vụ) hơn là on-premise (cài đặt tại chỗ), nhất là các phần mềm có tính năng tuỳ chỉnh cài đặt cao.
 • Dễ sử dụng: Bạn cần đảm bảo công cụ quản lý nhân sự mới của doanh nghiệp không cản trở đội ngũ thực hiện các thao tác nghiệp vụ trên đó. Phần mềm có thể bao gồm nhiều module và tính năng, nhưng chúng nhất định phải được hệ thống rõ ràng, trực quan kèm theo bộ lọc và tìm kiếm đủ mạnh. Sẽ là tốt nhất nếu có thêm thông tin hướng dẫn sử dụng trong hệ thống hoặc doanh nghiệp tham gia một khóa đào tạo ngắn từ nhà cung cấp khi chính thức đưa phần mềm vào sử dụng.
 • Chi phí hợp lý, chỉ số hoàn vốn (ROI) khi đầu tư cao: Chỉ nên dùng phần mềm miễn phí hay lựa chọn một phần mềm giá cao? Bạn không nên tiếp cận câu chuyện lựa chọn phần mềm hoàn toàn dưới góc độ chi phí; bởi công nghệ là một khoản đầu tư có cơ hội sinh lời cho doanh nghiệp. Bạn nên nhìn vào chỉ số hoàn vốn (ROI) mà dự án đầu tư công nghệ đó có thể đem lại bằng cách tính toán các lợi nhuận hữu hình và vô hình.
 • Khả năng tích hợp lớn: Khả năng tích hợp là tiêu chí đánh giá quan trọng với bất kỳ công cụ 4.0 nào, với phần mềm HRM thì càng không thể thiếu. Bạn cần tìm hiểu danh sách các phần mềm/ứng dụng có khả năng liên kết với từng phần mềm quản trị nhân sự và xem chúng có khớp với nền tảng công nghệ mà doanh nghiệp đang sở hữu hay không. Nếu có thể, hãy lựa chọn một hệ thống có API mở để dễ dàng kết nối với tất cả các sản phẩm của bên thứ ba.
 • Đảm bảo bảo mật dữ liệu: Khi sử dụng phần mềm quản lý nhân viên, rất nhiều dữ liệu nội bộ quan trọng hoặc thậm chí là nhạy cảm của doanh nghiệp đều ở trên đó. Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng phần mềm đảm bảo tiêu chí bảo mật. Bạn có thể đánh giá sơ bộ tính năng bảo mật qua việc đăng nhập tài khoản, phân quyền sử dụng hay ở chính uy tín của đơn vị cung cấp phần mềm.
 • Đội ngũ hỗ trợ đáng tin cậy: Lựa chọn mua một phần mềm thường đi kèm với việc doanh nghiệp không có sẵn một đội ngũ IT đủ mạnh về chuyên môn để nhanh chóng nắm bắt và xử lý các vấn đề kỹ thuật của phần mềm. Nếu không muốn tốn thêm một khoản tiền lớn thuê chuyên viên kỹ thuật bên ngoài (mà không chắc chắn sẽ hiệu quả), bạn hãy lựa chọn một nhà cung cấp sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật và nâng cấp phần mềm miễn phí cho khách hàng. Đại đa số các phần mềm SaaS hiện nay đều có tính năng hỗ trợ khách hàng tùy mức độ.

4. Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

review-top-15-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Bảng tổng hợp review top 15 phần mềm quản trị nhân sự tốt nhất hiện nay (Nguồn: Base.vn)


>>> Loại 1: Phần mềm quản lý nhân sự tổng thể

1. Base HRM+

Base HRM+ là bộ giải pháp quản trị nhân sự toàn diện được phát triển bởi Base.vn – đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp nền tảng SaaS kết nối các ứng dụng công nghệ cho quản trị và điều hành doanh nghiệp.

Phần mềm quản trị nhân sự Base HRM+

Với hơn mười ứng dụng được tích hợp chặt chẽ với nhau, Base HRM+ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tới nguồn nhân lực một cách có chiều sâu và bài bản ngay từ đầu: (1) xác định cụ thể những bài toán quản trị quan trọng nhất, và (2) ứng dụng một công cụ tối ưu cho từng bài toán riêng biệt. Điểm đặc biệt là mỗi ứng dụng này đều có thể sử dụng trên thiết bị di động.

Chi phí: Base HRM+ cung cấp các gói cơ bản, nâng cao, toàn diện khác nhau cho các quy mô doanh nghiệp khác nhau: dưới 30 nhân sự, 30 – 60 nhân sự, trên 60 nhân sự. Chi tiết bảng giá từng gói xem tại đây.

review-top-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Giải pháp quản trị nhân sự toàn diện Base HRM+ gồm nhiều ứng dụng để giải quyết các bài toán chuyên biệt

Base HRM+ có những tính năng nổi bật nào?

Bộ giải pháp Base HRM+ tích hợp tới hơn 10 ứng dụng chuyên biệt khác nhau: Mỗi ứng dụng chỉ tập trung vào một nghiệp vụ và tất cả lại dễ dàng trao đổi dữ liệu với nhau, giúp doanh nghiệp giải quyết triệt để và toàn diện các bài toán nhân sự cốt lõi:

 • Hoàn thiện bộ máy tổ chức và chính sách nhân sự: Đây là nơi bạn dễ dàng xây dựng và ban hành một cách chính thống bộ khung nhân sự cơ bản nhất của một doanh nghiệp: từ sơ đồ tổ chức, bản mô tả công việc, lịch làm việc,… đến các chính sách nhân sự như quy tắc làm việc, chính sách thăng tiến, lương thưởng, xử phạt, sổ tay nhân viên,…
 • Quản lý hồ sơ trong suốt vòng đời nhân sự: Ngay từ quá trình onboarding, Base HRM+ đã cho phép nhân viên tự điền thông tin của mình lên hệ thống. Tất cả hồ sơ nhân sự đều được lưu trữ tập trung và đồng nhất dữ liệu giữa tất cả các ứng dụng trong bộ giải pháp cho tới khi nhân viên hoàn tất thủ tục nghỉ việc.
 • Quản lý lịch nghỉ phép, vắng mặt của nhân viên: Base HRM+ sở hữu một không gian đủ lớn để nhân viên đề xuất xin đi muộn, về sớm, nghỉ không lương, cắt phép, nghỉ chế độ, đi công tác,… và nhà quản lý xem xét phê duyệt.
 • Hỗ trợ chấm công, làm bảng chấm công tự động: Base HRM+ có khả năng tích hợp với máy chấm công, thậm chí còn hỗ trợ doanh nghiệp hình thức check-in trực tuyến và nhận diện khuôn mặt. Phần mềm thu thập tất cả dữ liệu chấm công, vắng mặt, nghỉ lễ,… của nhân viên để tạo thành một bảng chấm công tự động có độ chính xác gần như tuyệt đối. 
 • Quản lý phúc lợi của từng cá nhân nhân sự: Base HRM+ có thể đồng thời quản lý danh mục tất cả các loại phúc lợi của doanh nghiệp một cách rõ ràng: khoản này có giá trị bao nhiêu, được áp dụng cho các cá nhân hay nhóm đối tượng nào. Các khoản phúc lợi tiền mặt sẽ được cộng trực tiếp vào lương khi thanh toán.
 • Tính lương tự động: Cùng với bảng chấm công, dữ liệu phúc lợi và các công thức tính toán được thiết lập sẵn, phần mềm tiếp tục tự động tính ra được bảng lương hoàn chỉnh với đầy đủ thông tin như thuế, bảo hiểm, tiền thưởng, tiền phạt,… theo đúng quy định. Bạn có thể cho phép gửi phiếu lương trực tiếp từ phần mềm tới email nhân viên.
 • Quản trị mục tiêu và đánh giá hiệu suất nhân sự: Base HRM+ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý mục tiêu theo phương pháp KPI hoặc OKR. Giải pháp cũng cung cấp các tính năng review, làm bài kiểm tra trực tuyến, đánh giá nhân viên theo năng lực và hiệu suất thực tế.
 • Quản lý bàn giao tài sản cho nhân viên: Tương ứng với mỗi nhân viên là một danh sách các tài sản được doanh nghiệp cấp cho nhằm phục vụ công việc. Base HRM+ cho phép bạn thực hiện và lưu trữ lại lịch sử các hành động tìm kiếm, bàn giao, thu hồi, lập biên bản, nghiệm thu,… tài sản. Dữ liệu báo cáo sẽ cho bạn biết cần mua sắm tài sản như thế nào cho hợp lý.
 • Đào tạo và phát triển: Đây là một trong số ít các phần mềm coi trọng việc đào tạo và phát triển nhân sự. Với bộ tính năng mạnh mẽ, Base HRM+ cho phép bạn xây dựng các kho tri thức chung, kho tài nguyên chung của doanh nghiệp, đồng thời đẩy mạnh văn hóa hỏi – đáp và học tập lẫn nhau trong nội bộ.
 • Hệ thống báo cáo nhân sự đầy đủ, tức thời: Mỗi ứng dụng nhỏ trong bộ giải pháp Base HRM+ đều sở hữu tính năng làm báo cáo tự động. Nhờ vậy, bạn vừa có được cái nhìn tổng quan nhất về tình hình quản lý nhân sự trong doanh nghiệp, vừa có thể đi sâu vào từng chỉ số nhân sự vô cùng cụ thể.
 • Tích hợp app Base Me cho phép nhân viên theo dõi hồ sơ và các thông tin cá nhân trong quá trình làm việc: lộ trình thăng tiến, phiếu lương, khen thưởng, số ngày phép, dữ liệu chấm công, tài sản bàn giao,…
 • Đã phát hành ứng dụng trên thiết bị di động.
 • Có hỗ trợ demo trải nghiệm sản phẩm.
review-top-15-phan-mem-quan-ly-nhan-su-tot-nhat

Giao diện quản lý danh sách nhân sự trên phần mềm Base HRM+

2. BambooHR

BambooHR là một hệ thống nhân sự nhỏ gọn nhưng có sở hữu bộ tính năng độc đáo có thể quản lý hầu hết khía cạnh khác nhau xoay quanh tuyển dụng và quản trị nguồn nhân lực.

Chi phí: Bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để được báo giá phần mềm BambooHR.

review-top-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Giao diện bản web và bản mobile của phần mềm nhân sự BambooHR

BambooHR có những tính năng nổi bật nào?

 • Đăng tin tuyển dụng rộng rãi: Với BambooHR, bạn có thể dễ dàng tạo một tin tuyển dụng với tất cả thông có liên quan như tiền lương, chức danh, thời hạn, loại hợp đồng,… Phần mềm cũng hỗ trợ chia sẻ chúng trên các mạng xã hội hoặc job-site tích hợp để tiếp cận tới ứng viên.
 • Tạo email onboarding tự động: BambooHR giúp bạn chuẩn bị sẵn các email dành cho nhân viên mới, trong đó có chứa nội dung onboard (nhập môn) và cách truy cập vào tất cả các hệ thống, tài liệu công ty có thể liên quan đến họ.
 • Quản trị hiệu suất chuyên nghiệp: BambooHR cung cấp cho bạn một ma trận góc phần tư để so sánh hiệu suất nhân sự. Trong đó, thông tin về các nhân viên sẽ được đem ra so sánh với nhau, từ đó đánh giá được đâu là những cá nhân làm việc hiệu quả nhất trong đội ngũ.
 • Quản lý phúc lợi một cách tập trung: BambooHR có một cơ sở dữ liệu để kiểm soát tập trung 12 loại lợi ích khác nhau, có thể tuỳ chỉnh để phù hợp với từng nhóm nhân viên hoặc từng cá nhân cụ thể trong doanh nghiệp.
 • Thư viện báo cáo nhân sự đa dạng: BambooHR sở hữu một thư viện các báo cáo được tích hợp sẵn trong phần mềm, từ báo cáo số lượng và tình trạng nhân viên đến các quy trình phê duyệt, chỉ số lực lượng lao động,… Với gói nâng cao, bạn còn có thể tuỳ chỉnh các trường thông tin để tạo ra báo cáo có 1-0-2 của riêng doanh nghiệp.
 • Có bản dùng thử miễn phí, các gói trả phí phân bổ ở nhiều mức giá khác nhau giúp đảm bảo mọi khách hàng đều có khả năng chi trả.
 • Đã phát hành ứng dụng trên thiết bị di động.

3. CakeHR

CakeHR là một phần mềm quản lý nhân sự tổng thể hỗ trợ doanh nghiệp xuyên suốt các khía cạnh của quy trình nhân sự: từ tuyển dụng nhân sự mới, tự động hóa các quy trình nhân sự, thiết lập mục tiêu đến phân tích dữ liệu để làm báo cáo nhân sự.

Chi phí: Mỗi module của CakeHR được niêm yết một mức giá khác nhau. Nếu doanh nghiệp sử dụng tất cả các module của CakeHR, thì chi phí sẽ là $16/nhân viên/tháng.

review-top-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Giao diện cài đặt sơ đồ cấu trúc nhân sự trong doanh nghiệp trên phần mềm CakeHR

CakeHR có những tính năng nổi bật nào?

 • Quy trình tuyển dụng liền mạch: CakeHR hỗ trợ doanh nghiệp trong hầu hết các nghiệp vụ như đăng tin tuyển dụng, sàng lọc ứng viên, lên lịch phỏng vấn và quản lý thông tin ứng viên trên một nền tảng số.
 • Cho phép nhân viên tự theo dõi thông tin của mình: Mỗi nhân viên đều được cấp quyền truy cập vào hệ thống để tự điền và theo dõi hồ sơ cá nhân; giúp giảm tải công việc cho bộ phận quản lý.
 • Quản lý thời gian làm việc và lịch nghỉ phép của nhân viên: Lịch biểu của nhân viên luôn được bạn theo dõi một cách chính xác trong sự tương quan so sánh với giờ làm việc chính thức của doanh nghiệp. Các ca nghỉ phép cũng được quản lý luôn trên CakeHR.
 • Tạo bảng chấm công tự động: Từ dữ liệu có mặt và nghỉ phép ở trên, CakeHR có khả năng tự động tính toán và cập nhật thành bảng chấm công hoàn chỉnh cho nhân sự.
 • Thực hiện khảo sát ẩn danh: Bằng cách sử dụng công cụ khảo sát có sẵn cho phép nhân viên trả lời ẩn danh, bạn có thể thu thập được các dữ liệu trung thực nhất.
 • Quản lý chi phí tiện lợi: Chỉ cần chụp ảnh hóa đơn, biên lai bằng ứng dụng di động của CakeHR, phần mềm có thể tự động ghi nhận chúng vào danh mục chi phí.
 • Đánh giá 360 độ về hiệu suất của nhân viên: CakeHR hỗ trợ phản hồi 360 độ giúp bạn có được cái nhìn tổng thể về hiệu suất của nhân viên từ cả người quản lý, đồng nghiệp và cấp dưới. 
 • Quản trị mục tiêu theo phương pháp OKR: Bạn có thể đề ra mục tiêu, theo dõi tiến độ và đảm bảo tất cả nhân viên đều phù hợp với mục tiêu và nhiệm vụ chung của doanh nghiệp.
 • Đã phát hành ứng dụng trên thiết bị di động.

4. Cloud HR (tên cũ là OpenHR)

Cloud HR (trước đây là OpenHR) là một phần mềm nhân sự cung cấp mọi thứ từ theo dõi ứng viên, đào tạo nhân sự, theo dõi biên chế đến quản lý lương thưởng. Tuy nhiên, bộ tính năng mạnh mẽ của nền tảng này chỉ phù hợp với các công ty quy mô vừa và lớn.

Chi phí: Bảng giá của Cloud HR không được hiển thị công khai. Bạn phải liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp và yêu cầu báo giá.

review-top-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Giao diện quản lý lịch nghỉ của nhân viên trên Cloud HR

Cloud HR có những tính năng nổi bật nào?

 • Tối ưu quy trình onboarding: Cloud HR được trang bị các cổng tự phục vụ mà nhân viên mới có thể tự cập nhật thông tin cá nhân cũng như theo dõi các dữ liệu hiệu suất của chính họ, giúp quy trình onboard được rút ngắn hơn rất nhiều.
 • Quản lý hồ sơ nhân sự toàn diện: Cloud HR có một giao diện tích hợp đầy đủ giúp bạn lưu trữ và truy cập vào tất cả hồ sơ nhân sự của bạn trên nền tảng đám mây bất kỳ lúc nào. Nói cách khác, phần mềm đang thúc đẩy một môi trường làm việc không cần giấy tờ.
 • Tính lương tự động: Cloud HR đi kèm với một công cụ tính lương tích hợp cho phép bạn quản lý tất cả các quy trình liên quan đến tính lương từ một nền tảng duy nhất (bao gồm cả ngày công, lịch nghỉ phép) và đảm bảo tuân thủ các quy định về thuế hiện hành.
 • Tập trung phát triển năng lực nhân sự: Cloud HR không chỉ tập trung vào quản lý ứng viên mà còn sở hữu các tùy chọn quản lý và phát triển nhân viên tài năng. Phần mềm cho phép nhân viên dành nhiều thời gian hơn cho các kế hoạch cá nhân, còn bạn thì dễ dàng xây dựng một bộ khung phát triển sinh động cho họ.
 • Hệ thống báo cáo tích hợp mạnh mẽ: Cloud HR cung cấp một hệ thống báo cáo mạnh mẽ cho phép bạn theo dõi một cách toàn diện mức độ hài lòng và gắn bó của nhân viên đối với doanh nghiệp.
 • Có bản dùng thử miễn phí.

5. Paycor

Paycor là một giải pháp quản lý nguồn nhân lực phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc cả quy mô lớn và nhỏ. Với một giao diện trực quan và có khả năng mở rộng cao, phần mềm có khả năng hiện đại hóa mọi khía cạnh của quản lý nhân sự, từ cách tổ chức tuyển dụng, bổ sung và phát triển đội ngũ nhân tài, đến cách tính và trả lương, giữ chân nhân viên và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. 

Chi phí: Paycor cung cấp nhiều gói giải pháp với các mức giá khác nhau. Bạn cần liên hệ với chính nhà cung cấp để lựa chọn đâu là gói phù hợp với doanh nghiệp bạn.

review-top-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Giao diện quản lý thành viên trong đội nhóm trên phần mềm Paycor

Paycor có những tính năng nổi bật nào?

 • Quản trị tuyển dụng chuyên nghiệp: Paycor sở hữu hệ thống theo dõi ứng viên cho phép bạn quản lý mọi thứ đang diễn ra trong quá trình tuyển dụng, tương tác với ứng viên ở mức độ cao hơn so với thông thường, cũng như hỗ trợ chương trình Referral (giới thiệu nhân viên).
 • Hỗ trợ onboard: Paycor có sẵn tất cả các biểu mẫu cần thiết cho quá trình onboarding, yêu cầu nhân viên mới đọc – hiểu và xác nhận. Họ thậm chí còn có thể nhập thông tin cá nhân vào phần mềm để bớt việc cho bộ phận nhân sự.
 • Tích hợp chấm công và tính lương tự động: Paycor tích hợp sẵn với một công cụ chấm công giàu tính năng có tên Time Clock. Từ đây, hệ thống tiếp tục tính lương một cách liền mạch và chính xác, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật.
 • Hỗ trợ đào tạo và đánh giá hiệu suất nhân sự: Paycor cung cấp các giải pháp để nhân viên tham gia vào các chương trình học tập, sau đó theo dõi quá trình phát triển của họ để đưa ra các đánh giá hiệu suất trước – sau.
 • Tạo báo cáo tự động và phân tích dự báo: Paycor đã tích hợp sẵn với các công cụ phân tích dự báo để tạo báo cáo tự động về các chỉ số nhân sự chính trong doanh nghiệp. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng theo dõi các chỉ số tuyển dụng, tỷ lệ giữ chân nhân viên, chi phí nhân sự và các dữ liệu vận hành quan trọng khác.
 • Đã phát hành ứng dụng trên thiết bị di động.

>>> Loại 2: Phần mềm chấm công, tính lương, quản lý phúc lợi

Bộ ứng dụng Base HRM+ bao gồm Base Attendance và Base Payroll

1. Base Attendance

Nếu bạn thấy ấn tượng với bộ giải pháp quản trị nhân sự toàn diện Base HRM+ nhưng hiện tại chỉ có nhu cầu quản lý thời gian làm việc và chấm công nhân viên, vậy Base Attendance chính là dành cho bạn. Đây là bộ ba phần mềm mạnh mẽ được tách ra từ Base HRM+, có khả năng giải quyết triệt để và gói gọn bài toán của bạn.

Chi phí: Bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để có bảng giá cho từng quy mô doanh nghiệp khác nhau.

review-top-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Giao diện bảng công được cập nhật tự động trên phần mềm Base Timesheet (thuộc bộ giải pháp Base Attendance)

Base Attendance có những tính năng nổi bật nào?

 • Phần mềm Base Timeoff để quản lý & phê duyệt các yêu cầu nghỉ phép: Hệ thống hỗ trợ tạo và phê duyệt các loại đề xuất liên quan tới sự vắng mặt của nhân viên: nghỉ phép, nghỉ không lương, đi công tác, làm việc ngoài văn phòng, đi sớm về muộn,… Base Timeoff sẽ tự động khoá quyền yêu cầu nghỉ phép khi nhân viên đã dùng hết số ngày nghỉ trong quỹ phép.
 • Phần mềm Base Checkin để quản lý dữ liệu chấm công: Base Checkin có khả năng kết nối với tất cả các loại máy chấm công (thẻ từ, vân tay, định vị GPS, nhận diện khuôn mặt,…) và lưu trữ dữ liệu hàng ngày hoặc theo thời gian thực. Phần mềm cũng hỗ trợ check-in trực tuyến trên thiết bị di động. Nhân viên có thể truy cập để xem bảng công mỗi ngày và phản hồi cho bộ phận nhân sự.
 • Phần mềm Base Timesheet tự động tổng hợp dữ liệu thành bảng công hoàn chỉnh: Base Timesheet được thiết kế để tự động cập nhật dữ liệu từ máy chấm công, phần mềm chấm công (Base Checkin), phần mềm quản lý ngày phép (Base Timeoff), quy định khấu trừ nếu đi muộn và lịch biểu các ngày nghỉ lễ để cho ra bảng công hoàn chỉnh. Đặc biệt, bạn có thể tự định nghĩa các công thức tính công linh hoạt (giống như công thức Excel) để đáp ứng nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp.
 • Dữ liệu từ bộ ba Base Attendance được tích hợp trực tiếp sang phần mềm tính lương (Base Payroll) và các phần mềm khác trong nền tảng Base Platform.
 • Đã phát triển ứng dụng trên thiết bị di động.
 • Có hỗ trợ demo trải nghiệm sản phẩm.

2. Base Payroll

Base Payroll là phần mềm tính lương tự động cũng thuộc bộ giải pháp quản trị nhân sự toàn diện Base HRM+, nhưng hoàn toàn có thể tách riêng để đáp ứng riêng nhu cầu xử lý bảng lương cho doanh nghiệp bạn.

Chi phí:

 • Gói Starter: 450,000 VND/tháng/30 tài khoản
 • Gói Growth: 900,000 VND/tháng/60 tài khoản
 • Gói Business: 900,000 VND/tháng + 15,000đ/tài khoản/tháng từ tài khoản 61 trở lên

(Xem bảng giá chi tiết của Base Payroll tại đây)

review-top-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Giao diện báo cáo trên phần mềm tính lương tự động Base Payroll

Base Payroll có những tính năng nổi bật nào?

 • Dễ dàng xây dựng và tự định nghĩa công thức tính lương: Dựa trên những biến mặc định của hệ thống, biến trung gian hoặc các biến tự tạo một cách không giới hạn, bạn có thể tạo ra một hệ thống công thức tính lương tùy biến và xử lý được tất cả các trường hợp trong doanh nghiệp. Thao tác được thực hiện dễ dàng tương tự như xây công thức Excel.
 • Nhanh chóng tạo thông tin chu kỳ tính lương và chu kỳ thanh toán: Bạn có thể cài đặt tùy theo thực tế trả lương của doanh nghiệp (theo nửa tháng, theo tháng, ngày mùng 1, 15, 30,…)
 • Tự động tổng hợp dữ liệu từ nhiều nơi: Để có được bảng lương hoàn chỉnh, Base Payroll đã phát huy tính tích hợp mạnh mẽ. Nó có thể tự động lấy dữ liệu danh sách nhân sự và mức lương offer của từng người, dữ liệu chấm công, số ngày nghỉ phép, tiền thưởng, tiền khấu trừ, các khoản phúc lợi được hưởng, thuế, bảo hiểm,… và tính toán ra con số chính xác mà bạn cần. Bất cứ thay đổi nào liên quan đến việc bổ nhiệm, tăng lương hoặc những điều chỉnh về chính sách phúc lợi cũng đều được cập nhật tức thời. 
 • Hỗ trợ điều chỉnh bảng lương thủ công: Bạn có thể điều chỉnh bằng tay các thông tin nếu cần thiết. Mọi sự điều chỉnh đều được ghi lại lịch sử, lý do và thông báo tới nhân viên có liên quan.
 • Xét duyệt bảng lương ngay trên hệ thống: Khi làm xong bảng lương, bộ phận C&B có thể gửi trực tiếp lên cho CEO để xét duyệt. 
 • Tự động gửi bảng lương đến tất cả nhân viên: Sau khi bảng lương được phê duyệt, bạn chỉ cần bấm nút “Gửi” là Base Payroll sẽ tự động gửi phiếu lương tới email của từng nhân viên. Bạn có thể tùy chọn những trường thông tin nào hiển thị và không hiển thị trong phiếu lương này.
 • Báo cáo tự động thông minh: Base Payroll luôn cập nhật tự động các báo cáo của doanh nghiệp về tiền lương, thuế, bảo hiểm,… của doanh nghiệp, từng phòng ban, đội nhóm,… và so sánh giữa các chu kỳ lương với nhau. Bạn thậm chí có thể đưa dữ liệu doanh thu lên để phần mềm tính ra ROI nhân sự.
 • Có hỗ trợ demo trải nghiệm sản phẩm.

3. Tanca

Tanca là một phần mềm nhân sự tập trung chủ yếu vào việc phân ca, chấm công, tính lương nhân viên, ngoài ra còn có các tính năng hỗ trợ tuyển dụng, quản lý tài sản và công việc.

Chi phí: Mỗi module của Tanca được niêm yết một mức giá khác nhau, cố định theo từng tháng hoặc tính theo đầu người. Ví dụ, nếu sử dụng trọn gói tính năng cơ bản và nâng cao, một doanh nghiệp 30 người sẽ phải trả 3,270,000 VND/tháng.

review-top-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Giao diện bảng chấm công thông minh trên phần mềm Tanca

Tanca có các tính năng nổi bật nào?

 • Quản lý ca làm linh hoạt: Tanca cho phép bạn xây dựng ca làm và phân ca linh hoạt, với số lượng lên tới hàng chục ca làm khác nhau. Nhân viên cũng có thể đăng ký ca làm và quản lý xét duyệt ngay trên hệ thống
 • Tính lương tự động: Tanca hỗ trợ xây dựng hệ thống lương với các cấp bậc lương khác nhau của nhân viên, đồng thời theo dõi mức độ tăng lương/cấp bậc của họ. Cùng với các công thức được cài đặt giống như Excel, hệ thống sẽ tự động tính toán bảng lương với đầy đủ các trường thông tin như làm thêm giờ, tăng thêm, giảm trừ, thuế, hằng số KPI,… thậm chí là theo từng ngày.
 • Quản lý phê duyệt yêu cầu – đề xuất: Với tính năng này, nhân viên điền vào các form mẫu sẵn để xin nghỉ phép, tăng ca, đi muộn về sớm, thanh toán, nghỉ việc,… Mỗi loại đề xuất được thiết lập một quy trình duyệt cố định.
 • Hệ thống báo cáo thông minh: Tanca xây dựng hệ thống báo cáo nhân sự với nhiều chỉ số cần thiết như tổng nhân sự của tổ chức, biến động nhân sự, tỷ lệ lưu giữ nhân sự, cơ cấu thời gian làm việc, thay đổi bình quân thu nhập,…
 • Hỗ trợ tuyển dụng nhân sự và thiết lập KPI cho họ.
 • Có bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày.
 • Đã phát hành ứng dụng trên thiết bị di động.

4. Gusto HR

Gusto HR là một trong số rất ít phần mềm quản lý HRM mà bạn có thể thực sự tuỳ biến theo nhu cầu của doanh nghiệp quy mô nhỏ. Phần mềm tập trung phát triển hai nhóm tính năng chính: một là quản lý chấm công tính lương của nhân viên, và hai là phát triển chương trình phúc lợi thông minh cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hiện tại, Gusto HR chỉ phục vụ các doanh nghiệp độc quyền có trụ sở tại Hoa Kỳ. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về phần mềm bằng cách dùng thử bản miễn phí.

Chi phí: Dựa vào số lượng và độ chuyên biệt của các tính năng, Gusto HR cung cấp nhiều gói phần mềm với mức giá khác nhau:

 • Gói Contractor Plan: $6/tháng/nhân sự
 • Gói Core Plan: $19/tháng phí cơ sở + $6/tháng/nhân sự
 • Gói Complete Plan: $39/tháng phí cơ sở + $12/tháng/nhân sự
 • Gói Concierge Plan: $149/tháng phí cơ sở + $12/tháng/nhân sự
review-top-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Giao diện quản lý phúc lợi trên phần mềm Gusto HR

Gusto HR có các tính năng nổi bật nào?

 • Là bậc thầy tính toán các con số về lương: Gusto HR có khả năng thay bạn thực hiện tất cả các tính toán về tiền lương, thuế, khấu trừ,… tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Mỹ, bao gồm tiêu chuẩn HIPAA (tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu) và ERISA (Đạo luật An ninh thu nhập nghỉ hưu của Nhân viên).
 • Hỗ trợ quản lý nhiều loại phúc lợi: Với Gusto HR, bạn có thể nhanh chóng hoàn thiện các báo cáo về thuế, các khoản thanh toán, bảo hiểm cho người lao động, báo cáo tuyển dụng và kế hoạch ngân sách chi tiết.
 • Hỗ trợ tạo sổ tay nhân viên (employee handbook): Trên hệ thống của Gusto HR, bạn có thể thiết lập sơ đồ tổ chức doanh nghiệp và ban hành sổ tay nhân viên – trong đó mô tả chi tiết các thông tin liên quan tới trả lương và phúc lợi nhân sự.
 • Lưu trữ dữ liệu trên một nền tảng chung thống nhất: Gusto HR hoạt động như một cơ sở dữ liệu được cá nhân hóa, là nơi bạn có thể lưu trữ tất cả thông tin về lương thưởng của nhân viên và truy cập vào từ bất kỳ thiết bị nào ở bất cứ đâu – thay vì phải sử dụng nhiều trang web hay ứng dụng khác.

5. Zenefits

Zenefits là một phần mềm nhân sự được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực trả lương, quản lý phúc lợi và các quy trình khác liên quan đến nguồn nhân lực. Nền tảng này cung cấp giá trị đặc biệt thông qua các gói chi phí thấp và giàu tính năng, phù hợp với các startup và doanh nghiệp nhỏ.

Chi phí:

 • Gói cơ bản: $40/tháng phí cơ sở + $5/tháng/nhân sự
 • Gói nâng cao: $40/tháng phí cơ sở + $9/tháng/nhân sự
review-top-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Giao diện quản lý chu kỳ trả lương trên phần mềm Zenefits

Zenefits có các tính năng nổi bật nào?

 • Tính lương tự động: Giống như nền tảng tính lương, Zenefits liên kết tất cả mọi thứ cần quản lý lại với nhau trên một hệ thống: bảng chấm công, bảng phân ca làm việc, phúc lợi sức khoẻ, biến động tiền lương, thuế, khấu trừ,… 
 • Quản lý chấm công và ngày phép của nhân viên: Để củng cố tính năng tính lương, Zenefits cho phép nhân viên theo dõi thời gian làm việc của họ trên các thiết bị di động, bao gồm cả giờ ra/vào, giờ làm thêm, nghỉ ốm, nghỉ phép. Để được nghỉ phép, nhân viên cần tạo đề xuất và được quản lý phê duyệt, Tình trạng sử dụng quỹ phép của toàn bộ nhân viên có thể được hiển thị công khai trong nội bộ.
 • Quản lý phúc lợi chặt chẽ: Zenefits có khả năng quản lý các loại phúc lợi rất bài bản và tuân thủ các quy định của pháp luật tại Mỹ: Đạo luật chăm sóc sức khoẻ hợp túi tiền (Affordable Care Act – ACA), Đạo luật hòa giải ngân sách hợp nhất Omnibus, (còn được gọi là COBRA, tiếp tục cung cấp bảo hiểm cho nhân viên hoặc gia đình của họ sau khi nhân viên đã nghỉ việc), Quy tắc cơ hội bình đẳng (Equal Opportunity),..

>>> Loại 3: Phần mềm quản lý công việc và hiệu suất nhân viên

1. Base Wework

Cũng được phát triển bởi Base.vn, Base Wework là phần mềm quản lý công việc sở hữu các tính năng cộng tác, lập kế hoạch, báo cáo hiệu suất nhân viên đầy đủ, không thua kém gì các giải pháp nước ngoài. Với khả năng tích hợp mạnh mẽ cùng ứng dụng trên thiết bị di động, Base Wework cho phép bạn quản lý công việc của nhân viên ở mọi lúc mọi nơi, kể cả khi không có mặt tại văn phòng.

Chi phí: 

 • Gói Starter: 1,000,000 VND/tháng/30 tài khoản
 • Gói Growth: 2,000,000 VND/tháng/60 tài khoản
 • Gói Business: 2,000,000 VND/tháng + 30,000đ/tài khoản/tháng từ tài khoản 61 trở lên

(Xem bảng giá chi tiết của Base Wework tại đây).

review-top-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Giao diện báo cáo hiệu suất nhân sự trên phần mềm Base Wework

Base Wework có các tính năng nổi bật nào?

 • Quản lý công việc theo cả phòng ban và dự án: Base Wework giúp bạn quản lý công việc của nhân viên trong nội bộ từng phòng ban hoặc theo dự án (cộng tác liên phòng ban). Dự án có thể có sự góp mặt của khách hàng (tài khoản khách) mà vẫn đảm bảo bảo mật.
 • Lập kế hoạch công việc thông minh: Base Wework hỗ trợ bạn lập ra một bộ khung dự án mẫu có thể nhân bản và chỉnh sửa thành nhiều dự án khác nhau. Bạn luôn có thể chia nhỏ công việc theo nhiều cấp khác nhau. Chúng đều được gắn với tên người phụ trách, deadline và nằm trong một kế hoạch có cột mốc (milestone) cụ thể. Tính năng công việc lặp lại giúp quản lý tốt hơn các nhiệm vụ mang tính chất thường xuyên, định kỳ.
 • Theo dõi trực quan trạng thái công việc: Base Wework cho phép quản lý công việc linh hoạt với các giao diện: Kanban, Gantt chart, dạng danh sách. Hệ thống icon, màu sắc và ký hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết đâu là việc quan trọng, khẩn cấp, quá hạn, hết hạn trong hôm nay, đang làm, đã xong, hoàn thành muộn,…
 • Hỗ trợ cộng tác nhanh chóng: Trên Base Wework, bạn và nhân viên có thể bình luận trực tiếp trong từng công việc hoặc chat trong ứng dụng Base Message được tích hợp sẵn. Phần mềm luôn gửi thông báo tức thời tới người dùng mỗi khi có cập nhật mới liên quan tới họ. 
 • Tính năng review công việc: Khi bạn bật chế độ review, công việc của nhân viên sẽ cần bạn đánh giá và xác nhận trước khi được đánh dấu hoàn thành.
 • Báo cáo hiệu suất nhân sự: Base Wework phát triển hệ thống báo cáo đa dạng: theo dự án, theo phòng ban, theo workload từng nhân sự, bảng xếp hạng top nhân viên hoàn thành công việc tốt nhất và kém nhất, ma trận Eisenhower,… giúp bạn đánh giá nhân viên và đưa ra quyết định chính xác.
 • Khả năng tích hợp lớn: Base Wework sở hữu APIs mở, có khả năng tích hợp với hầu hết các công cụ làm việc cần thiết như Email, Drive, Microsoft, Calendar, đặc biệt là tất cả các ứng dụng khác của Base.vn như phần mềm quản lý quy trình, quản lý đề xuất, quản trị mục tiêu OKR/KPI,…
 • Đã phát triển ứng dụng trên thiết bị di động.
 • Có hỗ trợ demo trải nghiệm sản phẩm.

2. Base Goal

Được ra mắt vào tháng 10/2020, Base Goal là một phần mềm quản trị thực chiến, là giải pháp toàn diện giúp gắn kết mục tiêu/kế hoạch doanh nghiệp với khâu thực thi của mọi bộ phận, từ đó đánh giá được hiệu suất làm việc của từng nhân viên. Base Goal đã phát triển ứng dụng trên thiết bị di động.

Chi phí: 

 • Gói Starter: 450,000 VND/tháng/30 tài khoản
 • Gói Growth: 900,000 VND/tháng/60 tài khoản
 • Gói Business: 900,000 VND/tháng + 15,000đ/tài khoản/tháng từ tài khoản 61 trở lên

(Xem bảng giá chi tiết của Base Goal tại đây).

review-top-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Giao diện quản lý chu kỳ mục tiêu công việc OKR/KPI trên phần mềm Base Goal

Base Goal có các tính năng nổi bật nào?

 • Xác định mục tiêu và chỉ số hiệu suất cho doanh nghiệp, nhóm, phòng ban: Trước hết, Base Goal sẽ hỗ trợ bạn tạo chu kỳ công việc phù hợp với chiến lược, có thể là theo tuần, theo nửa tháng, theo tháng, quý,… Sau đó, mọi mục tiêu và chỉ số dùng để đánh giá hiệu suất nhân viên đều được thiết lập phù hợp với chu kỳ này. Base Goal có thể dùng để quản lý theo cả mô hình KPI và OKR.
 • Xây dựng cây mục tiêu thống nhất trong nội bộ: Base Goal hỗ trợ bạn vẽ sơ đồ cây mục tiêu, từ cấp cao nhất là doanh nghiệp xuống tới các phòng ban, đội nhóm và từng nhân viên – tất cả thống nhất với nhau về cả mục đích, số lượng, đơn vị đo lường,… Cả KPI và OKR đều có thể xây dựng như vậy.
 • Xây dựng mục tiêu và tiêu chí đánh giá hiệu suất của từng cá nhân: Trên Base Goal, từng nhân viên có thể linh hoạt tạo danh sách mục tiêu công việc cần phải hoàn thành và bộ các tiêu chí sẽ dùng vào việc đánh giá kết quả đạt được. 
 • Liên tục cập nhật tiến trình công việc của nhân viên: Khi nhân viên thực hiện thao tác check-in (cập nhật kết quả) lên hệ thống, con số đo lường % hoàn thành mục tiêu sẽ thay đổi. Nhìn vào màu sắc và dấu hiệu cảnh báo hiển thị, bạn sẽ luôn biết tiến độ công việc của nhân viên đang nhanh chậm thế nào.
 • Đánh giá kết quả làm việc của nhân viên theo chu kỳ: Khi chu kỳ kết thúc, hệ thống sẽ thống kê % hoàn thành mục tiêu của từng cá nhân. Nhưng không chỉ vậy, Base Goal còn cho phép quản lý review và chấm điểm lại hiệu suất làm việc thực tế của nhân viên. Kết quả cuối cùng thu được chính là trung bình cộng của hai con số này.
 • Khả năng tích hợp mạnh mẽ: Base Goal có APIs mở nên dễ dàng tích hợp với các công cụ làm việc khác như Email, phần mềm quản lý khách hàng CRM, các phần mềm quản lý công việc, quản lý quy trình của Base.vn,… Mục đích của việc tích hợp là liên kết mục tiêu thành hành động được giao trực tiếp cho nhân viên, và tự động thu thập thông tin kết quả công việc (doanh thu, số lượng,…) về hệ thống. 
 • Tạo báo cáo tự động: Hệ thống báo cáo bao gồm các chỉ số mục tiêu và hiệu suất của Base Goal cũng được chia nhỏ theo từng cấp tương tự như cây mục tiêu.
 • Đã phát hành ứng dụng trên thiết bị di động.
 • Có hỗ trợ demo trải nghiệm sản phẩm.

3. iHCM

iHCM là hệ thống quản trị hiệu suất có thể giúp bạn tối ưu hóa nhân lực, điều hướng kết quả kinh doanh. Phần mềm áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng nhiều công cụ quản lý hiện đại như KPI, BSC, từ điển năng lực, OKR, Kanban,… nhằm quản trị hiệu suất của nhân viên một cách liên tục.

Chi phí: Bên cạnh phí khởi tạo dịch vụ 10,000,000 VND, iHCM đưa ra hai mức giá phiên bản khác nhau cho hai gói:

 • Gói Enterprise: 99.000VND/tháng/nhân sự
 • Gói Enterprise Plus: 139.000VND/tháng/nhân sự
review-top-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Giao diện hiển thị phần trăm KPI đạt được trên phần mềm iHCM

iHCM có các tính năng nổi bật nào?

 • Hoạch định mục tiêu cụ thể: iHCM hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập, liên kết và chia sẻ mục tiêu chung với bộ thư viện mục tiêu mẫu đa dạng. Cụ thể, bạn và nhân viên có thể thiết lập KPI, OKR, từ điển năng lực, thẻ điểm cân bằng (Balanced scorecard), cùng nhau xây dựng công việc hàng ngày và cập nhật kết quả công việc ngay trên hệ thống.
 • Giám sát chặt chẽ các công việc hướng tới mục tiêu: iHCM phát triển bộ tính năng giám sát mục tiêu, công việc của từng cá nhân và cả nhóm nhân sự dưới quyền. Hệ thống luôn hiển thị các thông tin như mục tiêu, công việc, lịch làm việc, tiến độ hoàn thành mục tiêu,… của nhân viên. Các KPI có khả năng đo lường và có tính chu kỳ cũng được thể hiện ngay trên iHCM dưới dạng bảng cũng như đồ thị một cách trực quan.
 • Cộng tác, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc: iHCM giúp những người có liên quan tương tác với nhau theo thời gian thực qua email cũng như qua thiết bị di động, thông tin được lưu lại dưới dạng tiến trình như mạng xã hội.
 • Đánh giá hiệu suất nhân viên theo mục tiêu và KPI: Với các dữ liệu trên iHCM, bạn có thể đánh giá được hiệu suất hoàn thành từng mục tiêu, công việc của mỗi nhân viên, bộ phận hoặc chi nhánh theo KPI hoặc không theo KPI một cách minh bạch, định lượng và cụ thể

4. MyXTeam

MyXTeam là một phần mềm giúp quản lý công việc nhân viên một cách đơn giản và hiệu quả. 

Chi phí:

 • Gói miễn phí cho cá nhân hoặc đội nhóm dưới 5 nhân sự
 • Gói VIP 1: 750,000 VND/tháng/100 nhân sự
 • Gói VIP 2: 1,500,000 VND/tháng/200 nhân sự
 • Gói VIP 3: 3,500,000 VND/tháng/1000 nhân sự
review-top-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Giao diện báo cáo tiến độ công việc theo thành viên trên phần mềm MyXTeam

MyXTeam có các tính năng nổi bật nào?

 • Lập kế hoạch công việc và giao việc dễ dàng: MyXTeam quản lý danh sách công việc dưới dạng to-do list. Mỗi đầu việc – do quản lý tạo và giao xuống hoặc nhân viên tự tạo và giao cho chính mình – đều có thông tin về người phụ trách, ngày bắt đầu và ngày kết thúc.
 • Thảo luận công việc nhanh chóng, linh hoạt: Bạn và nhân viên có thể cùng trao đổi thông qua ô bình luận tương ứng với mỗi công việc hoặc có thể chat nhóm, chat riêng lẻ với từng thành viên thông qua tính năng chat tích hợp.
 • Biết được khối lượng công việc và hiệu quả làm việc của từng nhân viên: MyXTeam hỗ trợ giao diện lọc danh sách công việc theo từng thành viên, xem đâu là công việc đã hoàn thành trước deadline, sau deadline, chưa hoàn thành,… Đặc biệt là tính năng lưu trữ file tài liệu theo từng thư mục tương ứng với nhóm công việc giúp bạn chủ động review và đánh giá lại kết quả làm việc của nhân viên.

5. Asana

Asana là một phần mềm nhân sự giúp bạn theo dõi tất cả dự án, công việc, thời gian, hiệu suất làm việc của nhân viên trên một giao diện đơn giản. Asana đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu của một nhà quản lý muốn kiểm soát khối lượng công việc đồ sộ của nhân viên, đặc biệt là ở các doanh nghiệp có mô hình cộng tác liên chức năng – một người cần phải tham gia nhiều dự án/ phòng ban khác nhau.

Chi phí: Asana cho phép dùng bản miễn phí với những tính năng cộng tác, lập kế hoạch, báo cáo cơ bản,… và cho phép số người sử dụng tối đa là 15 thành viên. Tuy nhiên, nếu số thành viên lớn hơn và/hoặc muốn nâng cấp tính năng, bạn phải dùng bản Premium có giá $10.99/ người dùng/ tháng hoặc gói Business có giá $10.99/ người dùng/ tháng. 

review-top-phan-mem-quan-ly-nhan-su

Giao diện quản lý tiến độ hoàn thành công việc trên phần mềm Asana

Asana có các tính năng nổi bật nào?

 • Lập kế hoạch dự án và theo dõi tiến độ: Tuỳ theo nhu cầu, bạn có thể xem các dự án dựa trên trạng thái, nhiệm vụ, ngày hết hạn hoặc tỷ lệ phần trăm hoàn thành. 
 • Thao tác cụ thể trên từng đầu việc: Asana quản lý công việc của nhân viên theo các đầu việc nhỏ với đầy đủ tên người thực hiện, deadline hoàn thành và trình tự ưu tiên. Khi một nhân viên đánh dấu hoàn thành công việc, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo cho tất cả những người liên quan. Mọi người có thể cùng vào bình luận, ghi chú, nhắn tin và gửi file đính kèm ngay trên hệ thống.
 • Thay đổi đầu việc: Asana hỗ trợ việc liên kết một đầu việc với nhiều dự án khác nhau mà không cần sao chép, đồng thời chuyển đổi từ đầu việc (task) thành một dự án (project) chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Tuỳ chọn giao diện hiển thị: Giống như ở nhiều phần mềm quản lý công việc khác, danh sách công việc  trên Asana được chuyển đổi linh hoạt dưới dạng bảng Kanban hoặc To-do list. Ngoài ra, Asana có tính năng đặc biệt là tự động xây dựng timeline hành động từ thông tin nhập từ tệp CSV vào hệ thống. Phần mềm còn có thể tích hợp với Instagantt (miễn phí) giúp bạn theo dõi tiến độ công việc của nhân viên một cách trực quan hơn.
 • Hệ thống báo cáo tự động: Ở bản miễn phí, Asana chỉ có biểu đồ báo cáo tiến độ theo từng dự án (progress report), cho biết số nhiệm vụ đã hoàn thành và số nhiệm vụ còn lại. Các báo cáo chuyên sâu về hiệu suất làm việc của nhân viên hơn sẽ đầy đủ nhất ở phiên bản trả phí.  
 • Khả năng tích hợp rộng rãi: Asana được thiết kế đồng bộ với thời gian thực trên Calendar, giúp việc quản lý thời gian của nhân viên được định hướng rõ ràng nhất. Nhiều ứng dụng bên ngoài cũng được tích hợp cùng như Slack, DropBox, Github,…

Kết luận

Trong top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay ở trên, mỗi phần mềm đều có những chức năng nổi bật, điểm mạnh và điểm yếu riêng. Hãy dựa trên nhu cầu thực tiễn và đặc thù của chính doanh nghiệp bạn để lựa chọn ra đâu là công cụ phù hợp nhất để sử dụng.

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Để nhận tư vấn 1-1 và tham gia demo trải nghiệm tính năng các phần mềm quản trị vận hành của Base, bạn có thể ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Viết một bình luận