Trưởng phòng Kinh doanh (Sales Manager)

Trước tiên, một ứng viên Trưởng phòng Kinh doanh cần phải có kinh nghiệm làm việc ở vị trí Đại diện Bán hàng, và có thành tích xuất sắc tại vai trò này. Họ không chỉ bị thúc đẩy bởi những chỉ tiêu. Các ứng viên tuyệt vời sẽ apply vào công ty của bạn vì họ tin tưởng vào giải pháp mà công ty bạn cung cấp và đồng thời có hiểu biết sâu sắc về sản phẩm và khách hàng của bạn.

Các câu hỏi tình huống

 • Hãy mô tả sản phẩm của bạn. Lợi ích của sản phẩm đó là gì? Khách hàng của bạn là ai?  
 • Tại sao khách hàng mua sản phẩm của bạn? Những lựa chọn thay thế mà họ có thể sử dụng là gì? 
 • Mô tả quá trình đưa ra quyết định mua hàng của khách hàng. Ai có ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của họ? Bạn cần làm gì để chốt đơn hàng? 
 • Hãy nhớ lại một lần bạn làm cố vấn cho một đồng nghiệp. Các bạn đã bắt đầu như thế nào? Giờ anh/chị ấy đang nắm giữ vị trí nào rồi? 
 • Hãy nhớ lại một lần bạn giải quyết mâu thuẫn giữa hai thành viên trong nhóm. 
 • Tại thời điểm nào bạn sẽ khuyên nhủ một Đại diện Bán hàng ngừng theo đuổi một khách hàng? 
 • Bạn sẽ làm gì với một Đại diện Bán hàng có hiệu quả làm việc không tốt? 
 • Bạn đã bao giờ thay đổi một quy trình làm việc để nâng cao hiệu quả, giảm chi phí hoặc tăng doanh thu chưa? 
 • Mô tả quy trình bán hàng tại công ty trước đây của bạn. Điều gì đã mang lại hiệu quả tốt? Điều gì đã mang lại kết quả không mong đợi? 
 • Bạn có kinh nghiệm như thế nào đối với việc viết hướng dẫn sử dụng cho tài liệu training hoặc các tài liệu tham khảo khác cho đội ngũ bán hàng? 
 • Mô tả bất kỳ kinh nghiệm nào bạn có trong dự báo hoặc phát triển chỉ tiêu doanh số.  

Những trách nhiệm hàng ngày có thể khác nhau tùy thuộc vào công ty, nhưng nhìn chung, đây là trách nhiệm của một giám sát viên (hay một nhóm trưởng). Họ sẽ sở một số kĩ năng thiết lập mục tiêu và phải có khả năng đào tạo, thúc đẩy và giám sát các đội bán hàng để đạt được những mục tiêu đó. Hãy sử dụng những câu hỏi này để xác định xem ứng viên của bạn có kinh nghiệm thực tế cần thiết để thành công trong vai trò này hay không.

Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn cho vị trí: Nhân viên Kinh doanhNhân viên Telesales.

Base.vn – Nền Tảng Quản Trị Doanh Nghiệp Toàn Diện, tự hào đồng hành cùng +8000 khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: VIB, ACB, MB, Sacombank, VPBank, Vissan, Golden Gate, Pizza Hut, Twitter Beans Coffee, Decathlon, Bamboo Airways, Ninja Van Việt Nam, Rạng Đông, Á Đông ADG, Nagakawa Group, CenLand, Địa Ốc Him Lam, Ecopark, Amber Academy, Goldsun Media Group, Urbox, Medipharco, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Gia An 115, Thái Hà Books…

Download miễn phí combo 5 tài liệu tuyển dụng-nhân sự chỉ với 1 click tại đây.

bo-cau-hoi-phong-van-vi-tri-sales-manager

Viết một bình luận