14+ trang web tuyển dụng hàng đầu Việt Nam cho nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên (cập nhật liên tục)

05/03/2018

14+ website tuyển dụng tìm nhân sự phổ biến nhất, hiệu quả nhất bao gồm cả thông tin về web giúp nhà tuyển dụng dễ dàng lựa chọn.

Base Resources - Hiện nay ở Việt Nam phải có tới hàng trăm website tuyển dụng lớn nhỏ. Số lượng lớn này là cơ hội cho nhà tuyển dụng có nhiều điểm chạm với ứng viên hơn, nhưng cũng gây ra nhiều bối rối. Mỗi website lại có những đặc trưng phù hợp với những mục đích khác nhau; để có chiến lược tuyển dụng hợp lý thì nắm được những đặc trưng này rất quan trọng.

 

Trước hết, tôi muốn nhấn mạnh một vài nguyên tắc khi tuyển dụng thông qua các website việc làm. 3 nguyên tắc đó là:

 

 

Với số lượng nhà cung cấp dịch vụ đăng tin tuyển dụng lớn như hiện nay, việc quảng bá tin tuyển dụng không phải là một bài toán quá lớn đối với các doanh nghiệp. Câu trả lời không thực sự nằm ở việc bạn đăng tin tuyển dụng lên bao nhiêu trang, mà là làm thế nào để kiến ứng viên chú ý đến tin tuyển dụng của bạn. Rất nhiều doanh nghiệp phải đầu tư một khoản tiền không hề nhỏ cho các trang tin tuyển dụng nhưng cũng không có được số lượng ứng viên mong muốn.

 

Muốn làm được điều này đòi hỏi một dư duy về thu hút và quản lý tài năng (Talent Acquisition) thay vì tư duy tuyển dụng bị động truyền thống. Những nhà tuyển dụng cần tự biến mình thành những marketer mà sản phẩm chính là các vị trí trống, còn ứng viên trở thành khách hàng mục tiêu.

 

website-tuyen-dung-02

Tải xuống miễn phí ebook về Công thức tuyển dụng 4.0 giúp nhà tuyển dụng tư duy như một marketer

 

Vậy như thế nào là tuyển dụng như một marketer thực thụ?

 

 • Là khi bạn chú trọng đến thương hiệu tuyển dụng như cách một công ty chú trọng đến branding của họ. Nếu như các thương hiệu có “Unique Selling Points” (Lợi điểm bán hàng), thì doanh nghiệp cũng phải xác định rõ “Employee Value Proposition” (EVP - Giá trị hấp dẫn người lao động).

 

 • Là khi bạn chăm chút cho mẩu tin tuyển dụng như một bài viết quảng cáo. Để một mẩu tin tuyển dụng có khả năng “chuyển đổi” ra ứng viên cao nhất, nhà tuyển dụng nên áp dụng nguyên tắc AIDA tương tự như trong marketing: Attention - Interest - Desire - Action. Gây ấn tượng với ứng viên thông qua EVP độc đáo, thu hút họ bằng những giới thiệu hấp dẫn về công ty, lôi cuốn họ bằng những tầm nhìn lớn lao mà họ có thể cùng chia sẻ, và cuối cùng là kêu gọi họ ứng tuyển.

 

 • Là khi bạn chủ động theo dõi hiệu quả chi phí của các kênh tuyển dụng. Nếu như marketing không có dữ liệu giống như nhắm mắt lái xe thì tuyển dụng cũng vậy, bạn sẽ không thể tối ưu hiệu quả tuyển dụng nếu như không quản lý được hồ sơ ứng viên đổ về từ các nguồn. Liệu bạn có biết nguồn nào đang đưa lại nhiều ứng viên nhất? Ứng viên từ nguồn nào chất lượng nhất? Để nắm được những thông tin này, bạn buộc phải có phương án quản lý dữ liệu ứng viên tập trung và tự động hơn.

 

Dưới đây là danh sách các website tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam, với số liệu truy cập được tham khảo dựa trên Similarweb vào thời điểm tháng 11/2018:

 

top-website-tuyen-dung

 

1. Vietnamworks - 4,7 triệu lượt truy cập/tháng

 

Link: http://www.vietnamworks.com/

 

Vietnamworks là trang tin việc làm có lượng truy cập lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. Trang này phù hợp với nhu cầu tuyển dụng các vị trí đã có kinh nghiệm, đặc biệt có chuyên mục tuyển dụng cán bộ cao cấp cho những công ty, tập đoàn lớn với mức lương lên tới hàng nghìn đô. Vietnamworks cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam. Từ trang web này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhân sự nước ngoài đặc thù cho vị trí công việc mong muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý vì CV trên trang thường tốt hơn mức thực tế, bạn cần đặc biệt theo dõi về tỉ lệ chuyển đổi của ứng viên qua các vòng để đánh giá chính xác được hiệu quả của trang. 

 

2. Careerbuilder - 2,5 triệu lượt truy cập/tháng

 

Link: http://careerbuilder.vn/

 

CareerBuilder.vn thuộc sở hữu của CareerBuilder Mỹ - Mạng Việc làm & Tuyển dụng lớn nhất thế giới với hơn 2 triệu việc làm và +200 triệu ứng viên. Là trang web đa quốc gia, Careerbuilder phù hợp với các vị trí yêu cầu trình độ cũng như kinh nghiệm rất cao. Đặc biệt, tính năng lọc hồ sơ của Careerbuilder cũng được đánh giá là tốt so với thị trường. 

 

3. JobStreet - 2,4 triệu lượt truy cập/tháng

 

Link: http://Jobstreet.vn

 

Được trao giải Mạng việc làm tốt nhất (từ Giải thưởng Tuyển dụng châu Á) năm 2016, JobStreet là cổng thông tin việc làm và công ty tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á, theo Forbes. Hiện JobStreet đang phục vụ khoảng 80000 khách hàng doanh nghiệp và 11 triệu người tìm việc trong khu vực.

 

4. Việc làm 24h - 2,2 triệu lượt truy cập/tháng

 

Link: https://vieclam24h.vn/

 

Là “con đẻ” của 24h.com.vn, Việc làm 24h hiện có hơn 1.500.000 hồ sơ ứng viên, trải dài từ Sinh viên/Việc làm bán thời gian tới Lao động phổ thông/nghề, Chuyên viên và Công việc quản lý.

 

Tuy nhiên đây là một trang có tính chất rao vặt nên bạn cần dành thêm thời gian để lọc thông tin.

 

5. Tìm việc nhanh - 1,9 triệu lượt truy cập/tháng

 

Link: http://www.timviecnhanh.com/

 

Tại timviecnhanh, nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng từ phổ thông, bán hàng, nhân viên, sinh viên, thực tập cho tới tuyển dụng cao cấp. Quy trình đăng tin tuyển ở timviecnhanh kể cả dịch vụ miễn phí hay trả phí nhìn chung được đánh giá là khá nhanh gọn, đơn giản và hiệu quả với những doanh nghiệp đã sử dụng. Tuy nhiên, giống như vieclam24h, timviecnhanh cũng thường bị đánh giá là nhiều CV ảo, bạn cần lưu ý. 

 

6. Ybox.vn - 1,8 triệu lượt truy cập/tháng

 

Link: http://ybox.vn/

 

Xuất phát là một ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, đối tượng mà Ybox hướng tới cũng chính là các bạn sinh viên. Ybox khá nổi tiếng trong cộng đồng trẻ nhờ các cơ hội thực tập, việc làm part-time, các cuộc thi, các suất học bổng cùng cơ hội tham gia các tổ chức xã hội, tổ chức dành cho sinh viên.

 

7. Mywork - 1,7 triệu lượt truy cập/tháng

 

Link: https://mywork.com.vn/

 

Hiện nay kho dữ liệu của Mywork có hơn 4 triệu ứng viên, hơn 1.500.000 việc làm, gần 800.000 nhà tuyển dụng. Các dịch vụ của Mywork khá đa dạng, như đăng tin tuyển dụng ở vị trí nổi bật, banner, xem hồ sơ,... Tuy nhiên hầu hết các dịch vụ đều phải trả phí.

 

8. Careerlink - 1,2 triệu lượt truy cập/tháng

 

Link: https://www.careerlink.vn/

 

Careerlink cũng là một trang web việc làm khá nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay. Điểm mạnh của Careerlink là phân chia việc làm theo lĩnh vực (Kế toán, tiếng Nhật, IT-Phần mềm,...), và theo khu vực (việc làm tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng,...). Ngoài ra nhà tuyển dụng còn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm hồ sơ theo ngành nghề (bộ phận hỗ trợ, dịch vụ, truyền thông, xây dựng, bất động sản,...)

 

9. Topcv - 1,2 triệu lượt truy cập/tháng

 

Link: https://topcv.vn

 

TopCV là trang web việc làm mới nhưng đã rất phổ biến trong cộng đồng người tìm việc, đặc biệt là đối tượng sinh viên mới ra trường.

 

10. IT Việc - 1,2 triệu lượt truy cập/tháng

 

Link: http://itviec.com/

 

Itviec.com là trang web tuyển dụng hàng đầu dành riêng cho dân IT, với phương châm hoạt động khá ấn tượng “IT Jobs for Top People. Ít nhưng mà chất”. Chính vì vậy ITviec là trang web tin cậy cho những nhà tuyển dụng muốn đăng tải các vị trí việc làm công nghệ thông tin với yêu cầu cao dành cho nhân sự.

 

11. TopDev - 132 nghìn lượt truy cập/tháng

 

Link: https://topdev.vn

 

Tương tự như ITViec, TopDev cũng là trang tuyển dụng chuyên cho các vị trí IT, phát triển phần mềm. Một số khách hàng tiêu biểu của TopDev: VNPT, Viettel, Tiki, FPT, Hansen Technologies, KMS Technology...

 

12. Internship.edu.vn - 113,9 nghìn lượt truy cập/tháng

 

Link: https://www.internship.edu.vn/

 

“Cái tên nói lên tất cả”. Internship.edu.vn là chuyên trang đăng tải các công việc thực tập dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp. Trang web này có thể được doanh nghiệp sử dụng như một kênh tuyển dụng chủ đạo trong các chương trình tuyển thực tập sinh, sinh viên mới tốt nghiệp. Nhờ tập trung đến riêng đối tượng intern, part-time nên kênh này được đánh giá là trang khá hiệu quả. 

 

13. Việc làm Tuổi Trẻ - 104 nghìn lượt truy cập/tháng

 

Link: http://vieclam.tuoitre.vn/

 

Việc làm Tuổi Trẻ là chuyên trang việc làm của báo Tuổi Trẻ đồng thời là đối tác của Careerbuilder. Trang này cho phép đăng tải công việc tại rất nhiều lĩnh vực, kể cả những lĩnh vực “hiếm” như Cơ khí tự động hóa, Chăn nuôi thú y, Bưu chính viễn thông,...

 

14. Ngocentre.org.vn - 77,8 nghìn lượt truy cập/tháng

 

Link: http://ngocentre.org.vn/

 

Khác với các trang web đã kể trên, NGOcenter là trang tuyển dụng chuyên dành cho các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

 

Một số website khác (to be updated)

 

 • https://vn.indeed.com - 2,2 triệu lượt truy cập/tháng
 • https://viectotnhat.com - 858,4 nghìn lượt truy cập/tháng
 • https://jobsgo.vn/ - 534,1 nghìn lượt truy cập/tháng
 • http://talentnet.vn/en -  74,2 nghìn lượt truy cập/tháng
 • http://vieclambank.com/ - 51,8 nghìn lượt truy cập/tháng
 • https://www.careerjet.vn/ - 48,1 nghìn lượt truy cập/tháng
 • http://vieclam.nld.com.vn/ - 34,2 nghìn lượt truy cập/tháng
 • https//pingo.vc (tìm cho các vị trí bán thời gian)

 

Với rất nhiều website tuyển dụng trên thị trường, thông thường một doanh nghiệp tầm trung sẽ đồng thời phải sử dụng 3-4 dịch vụ. Việc nhận hồ sơ ứng viên từ nhiều nguồn gây nhiều khó khăn cho các nhà tuyển dụng: mất nhiều thời gian để tải xuống hồ sơ từ từng nguồn, không theo dõi được hiệu quả nguồn.

 

Hệ thống quản trị tuyển dụng Base E-Hiring tự động thu thập hồ sơ ứng viên từ nhiều nguồn có thể giúp bài toán này cho nhà tuyển dụng. Hiện nay, Base E-Hiring đang kết nối với ít nhất 11 website tuyển dụng, đều thuộc top website tuyển dụng tại Việt Nam: vietnamworks, vieclam24h, mywork, timviecnhanh, careerlink, careerbuilder, jobstreet, itviec, talentnetwork, internship.edu.vn, topcv. Base E-Hiring cũng là ứng dụng DUY NHẤT trên thị trường Việt Nam hiện nay đáp ứng được tính năng này.

 

website-tuyen-dung-01

Danh sách ứng viên trong phễu tuyển dụng cùng thông tin về nguồn và đánh giá, được ghi nhận hoàn toàn tự động

 

Mỗi khi có ứng viên mới ứng tuyển qua hệ thống các website tuyển dụng này, hồ sơ ứng viên sẽ được tự động chuyển về và ghi nhận trên hệ thống Base E-Hiring, cùng đầy đủ thông tin về thời gian và nguồn ứng tuyển. Base E-Hiring cũng tự động tạo được báo cáo về hiệu quả nguồn tuyển dụng.

 

Chị Nguyễn Thị Minh, HR Manager của VietCredit - một khách hàng của Base E-hiring với nhu cầu xử lý 4000 hồ sơ/tháng đã đánh giá về tính năng này của Base E-Hiring như sau:

 

“Trước đây, nhân viên tuyển dụng của chúng tôi sẽ phải truy cập vào từng jobsite để download hồ sơ ứng viên, nhập vào file Excel và phải tự cập nhật trạng thái ứng viên mỗi khi chuyển ứng viên sang các bước tuyển dụng. Giờ đây thì tất cả công việc này đều được hệ thống giải quyết tự động, chúng tôi chỉ cần 2 nhân viên để phụ trách toàn bộ công việc admin cho đội ngũ tuyển dụng. Những thành viên khác có thể tập trung vào việc phỏng vấn và đánh giá ứng viên”.

 

Bên cạnh việc tự động thu thập hồ sơ ứng viên, Base E-Hiring giúp quản lý toàn bộ hoạt động tuyển dụng tập trung trên một hệ thống duy nhất: trả lời ứng viên tự động, thiết lập và quản lý quy trình tuyển dụng, theo dõi hiệu quả của tất cả các chiến dịch tuyển dụng của doanh nghiệp,...

 

Đọc thêm: Công nghệ ATS Base E-hiring giúp nâng cao hiệu quả tuyển dụng như thế nào?

 

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu tuyển dụng lớn, liên tục và bạn quan tâm đến bài toán quản lý hồ sơ ứng viên, bạn có thể đăng ký ngay tại đây để nhận tư vấn trải nghiệm Hệ thống quản trị tuyển dụng Base E-hiring hoàn toàn miễn phí.

 

Từ khóa

Bài viết liên quan

Làm thế nào để rút ngắn quy trình tuyển dụng và bài học kinh nghiệm từ LinkedIn

Không có một doanh nghiệp nào tồn tại mà không trải qua quy trình tuyển dụng. Nhưng bạn đã biết cách rút ngắn và tối ưu hiệu quả của nó chưa?

Tuyển dụng 20/08/2019
5 mẫu website tuyển dụng chuẩn dành cho các doanh nghiệp tham khảo

Bạn muốn có 1 website tuyển dụng cho công ty chuyên nghiệp giống như các “ông lớn”? Không hề khó, chỉ cần tham khảo theo các mẫu và hướng dẫn sau đây.

Tuyển dụng 26/12/2018
Quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng: Phải chuẩn ngay từ đầu mới tăng được doanh số

Quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng đầy đủ, chi tiết sẽ giúp tuyển chọn được nhân viên tài giỏi một cách dễ dàng mà hiệu quả.

Tuyển dụng 17/12/2018

Đăng ký nhận bản tin