Tuyển dụng 18/09/2018
Bảng đánh giá ứng viên tuyển dụng chi tiết 2018

Tiêu chí để xây dựng một bảng đánh giá ứng viên tuyển dụng? Lưu ý khi ghi chú trong bảng đánh giá ứng viên? Tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tuyển dụng 18/09/2018
Cách viết tin tuyển dụng hiệu quả

Để biết cách viết thông báo tuyển dụng hiệu quả, hãy lưu ý 6 điều sau đây. Những nhân sự chất lượng trong tương lai chính là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của bạn.

Tuyển dụng 17/09/2018
Ưu nhược điểm của các phương pháp phỏng vấn phổ biến

Sức sáng tạo và thách thức của nghề nhân sự đã tạo ra nhiều loại hình phỏng vấn khác nhau. Việc hiểu được ưu nhược điểm của phương pháp phỏng vấn sẽ giúp áp dụng chúng một cách hiệu quả trong công việc của mình.

Tuyển dụng 06/06/2018
5 bí kíp gửi “cold email” săn ứng viên bị động (gia tăng tối đa tỉ lệ quan tâm phản hồi)

“Theo đuổi” ứng viên bị động là cả một nghệ thuật; mà trong đó công đoạn tinh tế nhất chắc hẳn là bước đầu tiên: gửi một chiếc email để họ biết về sự tồn tại của bạn và (hy vọng rằng) hai bên sẽ có cơ hội để trao đổi thêm về cơ hội công việc.

Tuyển dụng 05/06/2018
5 cách đánh giá kỹ năng mềm của ứng viên trong buổi phỏng vấn

Kỹ năng mềm là một yếu tố quan trọng để lựa chọn ứng viên, nhưng đánh giá kỹ năng mềm lại đòi hỏi chính sự linh hoạt từ phía nhà tuyển dụng. Cùng tìm hiểu các bí quyết để nhìn nhận ứng viên chính xác nhất.

Tuyển dụng 01/06/2018
Cách đặt câu hỏi hành vi trong phỏng vấn ứng viên

Câu hỏi hành vi là loại hình gì? Bạn có thể ứng dụng nó trong công việc tuyển dụng như thế nào để đánh giá ứng viên tốt hơn?

Tuyển dụng 01/06/2018
5 cách để phát hiện ứng viên nói dối

Nếu nói dối là một nghệ thuật, người phát hiện ra được lời nói dối ấy lại là một nghệ sĩ. Vậy thì khi ứng viên nói dối, chắc chắn nhà tuyển dụng phải trở thành một nghệ sĩ rồi.

Tuyển dụng 29/05/2018
Ứng viên bị động là gì? Làm thế nào để tìm kiếm và chiêu mộ ứng viên bị động?

Tiếp cận ứng viên bị động đã khó, tuyển dụng được họ lại càng khó hơn, kể cả với những HR nhiều năm kinh nghiệm. Nhưng chiêu mộ được một ứng viên bị động sáng giá luôn là một phần thưởng lớn cho những nhà tuyển dụng tài năng.

Tuyển dụng 24/04/2018
5 câu hỏi cần trả lời khi xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự

Bạn bối rối vì không biết xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự từ đâu? 5 câu hỏi sau sẽ giúp bạn hình dung nên bản kế hoạch phù hợp với mình.

Tuyển dụng 24/04/2018
Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng: 4 bước cần thiết để có một cuộc phỏng vấn chuyên nghiệp

Để giảm thiểu nguy cơ tuyển dụng sai người, một trong những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp là nâng cao chất lượng phỏng vấn. Sau đây là hướng dẫn giúp cải thiện kỹ năng phỏng vấn ứng viên của nhà tuyển dụng.

Đăng ký nhận bản tin